Những trò đồi bại của ông chủ nhà may


Thứ ba, 09/11/2010 09:20


Các em đã phải làm việc 16 giờ/ngày trong cơ sở may này. Nếu chẳng may làm hỏng thì sẽ bị ông chủ đánh đập thẳng tay. Không chỉ vậy khi màn đêm buông xuống, ông chủ này còn "giở trò" với những cô gái này.


Chiều 7-11, bạn đọc Chu Thị Thị (ngụ Bình Dương) báo tin có nhiều trẻ em bị bóc lột sức lao động tại một xưởng may ở P.13, Q.Tân Bình (TP.HCM).


PV đã tiếp xúc với chủ cơ sở, với các em và cả cơ quan công an để tìm hiểu sự việc.


Cơ sở may này nằm trên đường Phan Văn Sửu, P.13, Q.Tân Bình, do hai vợ chồng ông Đ.P.Th. và bà N.T.V. (cùng 43 tuổi, quê Bắc Ninh) làm chủ.


Những trò đồi bại của ông chủ nhà may, An ninh - Hình sự, ong chu nha may, tre lam thue, gio tro doi bai, gio tro, nhan vien mayBốn em gái từ 13-17 tuổi phải làm việc 16 giờ mỗi ngày tại cơ sở may của


ông Th. và ban đêm còn bị ông Th. lạm dụng


Lời kể của cô bé 13 tuổi


Ngay chiều 7-11, chúng tôi gặp em L.T.T. (13 tuổi, quê Bắc Giang) khi em vừa trốn khỏi cơ sở may gia công của ông Th., bà V.. T. rúm ró bám vào người chị Thị, vẻ mặt đầy sợ hãi và tay chân còn run bần bật.


T. cho biết em được ông Th. đưa từ quê vào làm từ tháng 2-2010 sau khi thỏa thuận với cha mẹ em sẽ trả 15 triệu đồng cho hai năm em làm việc. Hằng ngày, T. và nhiều bạn cùng trang lứa phải làm việc từ 6g sáng tới 0g hôm sau, tổng cộng 16 giờ/ngày, không có ngày nghỉ.


Sẽ điều tra


Ngày 8-11, một lãnh đạo Công an P.13, Q.Tân Bình cho biết qua làm việc ban đầu, ông Th. đã thừa nhận có hành vi sàm sỡ các em nhỏ làm công trong nhà khi say xỉn. Hành vi này có dấu hiệu phạm tội dâm ô trẻ em nên công an phường đang củng cố hồ sơ để tiếp tục điều tra.


Vài tuần trở lại đây, tối chủ nhật thì được nghỉ từ 21g. Làm việc vất vả, ăn uống kham khổ, lại thường xuyên bị đánh nếu làm hỏng, làm chậm hoặc làm việc nhà không vừa ý ông bà chủ.


T. kể: “Nhà chật chội, hai vợ chồng ông bà chủ ngủ phía ngoài, ngay sát đó là tụi em. Đêm về, ông chủ sờ soạng hết mấy đứa”. Theo lời T., vụ này được các em báo với bà V. nhưng ngay sau khi báo, người báo đã bị ông chủ đấm đá, tát xây xẩm mặt mày.


Quá sợ hãi, các em trốn ra ngoài điện thoại cho người thân vào đón về. Ngày 6-11, người thân của T. và hai em khác vào xin ông Th., bà V. cho các em về. Lúc này, ông Th. đe dọa: “Muốn về phải nộp mỗi đứa 10 triệu!”. Quá sợ hãi, người thân của các em tìm tới chị Thị - một cựu thanh niên tình nguyện từng dạy học cho T. ở quê, hiện đang làm việc tại Bình Dương - cầu cứu.


Công an vào cuộc


Tối 7-11, chúng tôi tiếp cận cơ sở may của ông Th., bà V.. Đó là một căn nhà lợp mái tôn lụp xụp, không có số. Phía trước nhà là nơi chuyên giết mổ, làm lông gà vịt, phía sau nhà rộng chừng 10m2, tối tăm, nhếch nhác là nơi đặt 6-7 chiếc máy khâu để các em làm việc.


Bà V. cho biết hằng ngày các em “chỉ” làm việc khoảng... 14 giờ và thừa nhận trong lúc nóng giận, bị các em cãi láo, ông Th. có đánh các em. Bà V. cũng thừa nhận việc ông Th. sờ mó các em là có, nhưng chỉ một lần và do lúc đó ông Th. say xỉn không làm chủ được, tưởng đó là vợ nên mới làm vậy. Sau khi biết vụ việc, bà V. đã làm gác xép đưa các em lên đó ngủ, khóa cửa lại và không xảy ra chuyện nữa.


Nhận thông tin từ chúng tôi, Công an P.13, Q.Tân Bình ngay lập tức vào cuộc, mời ông Th. về trụ sở công an phường làm việc. Theo yêu cầu của công an, ông Th. đã kêu người nhà đưa các lao động trẻ em về trụ sở công an phường để làm việc. Tổng cộng có bảy em (bốn nữ, ba nam), nhỏ nhất 13 tuổi, lớn nhất 17 tuổi.


Em B.T.T. (14 tuổi, quê Bắc Giang) kể: “Em làm việc tại cơ sở của ông Th. từ ngày 1-5-2009 và chỉ vài tuần sau đó em thường xuyên bị ông T. sờ mó lúc đêm về. Em sợ quá, không dám nói gì, cứ chịu đựng suốt nhiều tháng, ông ấy làm quá thì em chỉ dám đẩy ra...khi ông ta làm quá thì em báo bà chủ biết nhưng sau đó em bị đánh bầm giập”.


Ngoài T., cả ba em gái còn lại đều khẳng định từng bị ông Th. sàm sỡ.Theo Tuổi Trẻ


http://2sao.vietnamnet.vn/p0c1048n20101109091514687/nhung-tro-doi-bai-cua-ong-chu-nha-may.vnn


Không lẽ bây giờ mình chửi tục ta:Thinking:, đọc mà phát tức vậy đó. Nói chung ở đời đừng có hiền quá mà thiệt thân, tội nghiệp mấy chị em.:Worried: Gặp bà, chưa đụng đến bà, bà đã tán rụng răng rồi.


Ôi quyền lợi và sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em đâu rồi?:Thinking: