Cả phòng đang làm bài, bỗng một thí sinh nam hét lên: “Cô ơi em ngứa” khiến hai nữ giám thị lúng túng, phòng thi rộn tiếng cười. Sĩ tử này liên tục yêu cầu đổi chỗ với lý do bị mề đay, không ngồi được gần quạt.


Sắp đến giờ mở đề thi môn Toán, giám thị Hoa - sinh viên năm thứ 3 khoa Văn ĐH Vinh (Nghệ An), giật mình khi một thí sinh nam chạy hớt hải đến phòng. Vừa nói, thí sinh vừa khóc: “Cô ơi, em bắt xe đến muộn nên hôm qua không đến làm thủ tục được, cô có thương em thì cho em làm thủ tục bây giờ với ạ”.


Khi cả phòng thi đang ồ lên cười, hai giám thị chạy đôn chạy đáo làm thủ tục, sắp xếp chỗ ngồi cho thí sinh trên.
Thí sinh thi đại học. Ảnh minh họa: Hoàng Hà


Lần đầu đi coi thi, nữ sinh Thu Hiền ngành sư phạm Ngữ văn - giám thị hai ở một phòng thi mặt cũng đỏ ứng lên khi bị một nam sinh viên cứ nhìn chằm chằm vào mặt. Mặc dù giám thị một đã nhiều lần nhắc nhở nhưng anh chàng này vẫn cứ liên tục gọi: "Cô giáo ơi, em ngủ mất".


Ở một hội đồng thi khác, khi các thí sinh đang chăm chú làm bài trắc nghiệm, một thí sinh nam hét toáng lên “Cô ơi em ngứa” khiến hàng chục ánh mắt đổ dồn vào sĩ tử này. Cả phòng được trận cười nghiêng ngả.


Thí sinh này liên tục yêu cầu giám thị đổi chỗ với lý do bị mề đay không thể ngồi gần quạt. Trước yêu cầu "đặc biệt" này, cả hai giám thị tỏ ra lúng túng. Họ đã phải lên xin ý kiến của Ban chỉ đạo điểm thi rồi làm các thủ tục đổi chỗ, đối chiếu với mã đề của các thí sinh bên cạnh tránh trùng nhau, lập biên bản ghi nhớ.


Nhiều thí sinh lớn tuổi không làm được bài đã trêu giám thị trẻ bằng cách liên tục xin giấy. Chưa hết 2/3 thời gian làm bài môn Toán, có thí sinh đã xin đến 6 tờ giấy khiến cô giám thị trẻ, đẹp... phát cáu. Khó xử lý vì không có trong quy chế, giám thị chỉ còn biết nhắc nhở thí sinh làm bài cẩn thận, trong khi cậu thí sinh này liên tục cười một cách đắc chí.


Lần đầu tiên được đi làm giám thị, Mai (sinh viên năm thứ 3 ngành Sư phạm Tin) bất ngờ khi một nam thí sinh nhận đề thi môn Hóa học xong thì úp mặt xuống bàn nằm ngủ. Mặc dù cả hai giám thị nhắc nhở nhưng thí sinh này vẫn không dậy làm bài. Thí sinh này cho rằng, nếu có làm bài tốt môn Hóa cũng không đỗ vì các môn trước không làm được bài.


Tại buổi thi môn Toán, hai thí sinh thi vào Đại học Vinh đã khiến cho một giảng viên nữ luống cuống và tức giận. Khi gọi thí sinh vào phòng thi, giám thị này phát hiện hai thí sinh với dáng vẻ sành điệu mang điện thoại di động vào phòng.


Giám thị nhiều lần yêu cầu, hai thí sinh này mang điện thoại ra ngoài cho người nhà cất giữ nhưng không có kết quả. Khi định lập biên bản xử lý thì hai thí sinh cất lời “Cô ơi, cho em mang theo, bọn em không dám để lại phòng trọ vì điện thoại xịn, sợ kẻ xấu lấy mất”. Nói xong cả hai tắt máy đưa hai con Iphone lên nhờ giám thị giữ hộ.


Trong buổi thi môn Vật lí, giám thị Lê đã rất bức xúc trước hành động xé đề thi của một sĩ tử. Một sĩ tử khác chỉ vì bị nhắc nhở nhiều lần đã dùng tờ 20.000 đồng đập trước mặt giám thị khiến Ban chỉ đạo điểm thi phải vào cuộc.


Theo ghi nhận, tại điểm thi này, một số giám thị trẻ mặc áo hơi... ngắn, xưng hô không đúng nguyên tắc (chị - em) khiến một số sĩ tử từng thi nhiều năm "bắt thóp" rồi dở trò quậy. Tại cuộc họp rút kinh nghiệm cuối đợt thi thứ nhất ở một điểm thi ĐH Vinh, PGS. TS - Nguyễn Trọng Văn, trưởng điểm thi nhắc nhở, các giám thị trẻ cần có cách ăn mặc cũng như thái độ nghiêm túc, cần thể hiện bản lĩnh của mình trước những thí sinh có những biểu hiện khác lạ và... nhiều tuổi hơn.