http://news.zing.vn/Nhung-sao-Viet-sinh-ra-da-co-gia-the-hoanh-trang-post359488.html#home_multimedia


Hà Kiều Anh, Hà Anh, Linh Nga, Ngô Phương Lan... là nghệ sĩ thành danh trong showbiz có xuất thân từ gia đình gia thế.Hoa hậu Việt Nam 1992 Hà Kiều Anh là một trong những sao Việt có lý lịch gia đình thuộc loại "khủng" cả về vị trí xã hội lẫn kinh tế.Ông nội Hà Kiều Anh là Đại tá, nguyên Thứ trưởng Hà Văn Lâu - Thứ trưởng Bộ ngoại giao đầu tiên của Việt Nam. Ông từng giữ chức vụ Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Cuba và Pháp.Ông ngoại của cô là Nguyên thứ trưởng Bộ xây dựng Vương Quốc Mỹ.Tuy cuộc hôn nhân gặp nhiều trắc trở, nhưng hiện nay người đẹp đã có được cuộc sống gia đình yên bình, hạnh phúc. Cô đang sống trong một ngôi biệt thự trị giá hàng triệu đô tại quận 2, TP.HCM.Khi Ngô Phương Lan chính thức đăng quang ngôi vị Hoa hậu thế giới người Việt 2007, dư luận đã được một phen choáng váng khi tìm hiểu về gia thế của tân hoa hậu.Dòng họ của cựu hoa hậu Ngô Phương Lan thuộc dòng dõi danh thần nhà Lê, trong gia phả tổ tiên giữ đến chức Thượng thư bộ hộ kiêm Tế tửu Quốc Tử Giám. Mẹ cô, bà Lê Thị Hòa làm việc trong ngành ngoại giao. Bản thân Ngô Phương Lan cũng từng được Tổng thống Bill Clinton trao tặng bằng khen khi còn đang học tiểu học tại New York.Sinh ra tại Hà Nội nhưng đến 1 tuổi, Ngô Phương Lan đã theo gia đình di chuyển khắp nơi vì bố của cô giữ những trọng trách quan trọng của Nhà nước. Ông là Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam 2008, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Tổ chức thương mại thế giới (WTO), Phó chủ tịch Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới nhiệm kỳ 2010 – 2011.Hà Anh có mẹ là dịch giả nổi tiếng kiêm tổng biên tập của một trong những tờ báo lớn của Việt Nam. Bố là họa sĩ thiết kế phim, ông nội là nhà văn nổi tiếng Vũ Tú Nam.
Với sự hỗ trợ từ gia đình, Hà Anh được giáo dục toàn diện theo lối sống phương Tây và theo học tại trường quý tộc Anh khi vừa tốt nghiệp THPT tại Hà Nội. Bạn trai hiện tại của cô là siêu đầu bếp nổi tiếng thế giới Bobby Chinn.Hiện tại, cô là một trong những siêu mẫu hàng đầu Việt Nam.Linh Nga hiện nay được coi như là một trong những ngôi sao sáng giá nhất của nghệ thuật múa Việt Nam với những liveshow múa hoành tráng nhất Việt Nam.Linh Nga kế thừa được từ bố mẹ là cặp nghệ sĩ vàng của làng múa Việt Nam: Vương Linh - Đặng Hùng.Nhờ vào uy tín và sức ảnh hưởng của bố mẹ, Linh Nga đã có cơ hội được sang Nga và Trung Quốc học múa ngay từ nhỏ và đạt được những thành tựu cao nhất khi vừa về Việt Nam.Hiện tại, Linh Nga cũng là con dâu trong một gia đình là quan chức cấp cao của chính phủ.Không chỉ là một trong 4 diva Việt Nam, Trần Thu Hà còn có một gia đình có truyền thống nghệ thuật thuộc hàng "khủng" làm nhiều người ngưỡng mộ.
Bố của nữ ca sĩ là NSND Trần Hiếu, mẹ là cố nhà giáo ưu tú Vũ Thúy Huyền - nguyên Trưởng khoa thanh nhạc Nhạc viện Hà Nội, chú là nhạc sĩ Trần Tiến và có anh trai là Trưởng khoa mỹ thuật của Trưởng Cao đẳng nghệ thuật Hà NộiVới gia đình giàu truyền thống nghệ thuật như thế, Trần Thu Hà đã may mắn được thừa hưởng nhiều tinh hoa từ các bậc trưởng bối để lại.Hai anh em Phan Anh - Tuấn Tú đều theo đuổi con đường nghệ thuật nên ít ai biết, gia đình của hai anh chàng điển trai này vốn có truyền thống theo nghề ngoại giao.Hiện tại, bố của ca sĩ Phan Anh - Mc Tuấn Tú đang làm tham tán của Việt Nam tại Philippines.

Hiện tại, Nathan Lee đang sinh sống tại TP.HCM nên ít người biết anh đã sinh ra tại Hà Nội.Từ bé anh đã theo bố mẹ di chuyển khắp nơi trên thế giới. Bố của Nathan Lee là Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha, kiêm vị trí quản lý của một quỹ hợp tác xuyên quốc gia.Vì đi nhiều và tiếp nhận nhiều nền văn hóa trên thế giới, Nathan Lee đã trở thành một trong những siêu mẫu quốc tế đầu tiên của Việt Nam hoạt động sôi nổi tại sàn catwalk thế giới.Mẹ của nam ca sĩ hiện cũng quản lý một khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Phú Quốc.