Chiều tối cuối tuần, hàng trăm người dân kéo đến cánh đồng ở huyện Hóc Môn để thả diều. Đây là nơi mà các thành viên của những CLB chơi diều thử nghiệm "diều khủng", một trong số những con diều đó vô tình gây cái chết cho bé trai 4 tuổi.


Chiều 15/3, một tai nạn thương tâm xảy ra ở cánh đồng diều tại địa bàn thị trấn Hóc Môn, H.Hóc Môn, TP.HCM gây ám ảnh nhiều người. Theo thông tin từ hiện trường, khoảng 16h, một CLB diều trên địa bàn TP.HCM tiến hành thử nghiệm 1 con diều “khổng lồ” màu đỏ, hình ngôi sao thì xảy ra sự cố bé Văn Minh Đạt (4 tuổi) bị cuốn vào.


Hình ảnh bé Đạt (4 tuổi) bị diều cuốn rồi rơi tự do xuống đất khiến nhiều người rùng mình - (Ảnh cắt từ clip).Chị Văn Thị Thanh Thủy, dì của bé Đạt, cho biết: “Chiều hôm qua, bé Đạt theo mẹ ra khu vực cánh đồng diều để chơi, mẹ nó bán nước giải khát tại đây. Tôi và mẹ bé không biết nó chui vào con diều từ lúc nào, chỉ biết khi nghe mọi người la lớn nhìn thấy nó bị con diều kéo lên cao rồi rơi xuống”. Nhiều nhân chứng cho biết, thời điểm xảy ra sự cố có gió giật mạnh nên con diều được căng lên cao, bé Đạt bị đưa lên không trung khoảng 20 mét rồi rơi tự do xuống đất, bất tỉnh.Khoảng đất trống nằm giữa quốc lộ 22 và đường song hành QL22 thuộc huyện Hóc Môn được xem là đồng diều lớn nhất Sài Gòn, nơi xảy ra tai nạn khiến bé Đạt tử vong.Nhiều người đã đưa bé đến bệnh viện đa khoa bệnh viện Hóc Môn cấp cứu, tuy nhiên do chấn thương quá nặng, cháu bé đã tử vong sau đó.
Được biết, con diều gây tai nạn có sải cánh 18m là của CLB diều tại TP.HCM đang thả thử nghiệm để chuẩn bị cho Festival diều tại Vũng Tàu sắp tới.Mỗi cuối tuần, nhiều người đưa con em đến khu vực này thả diều. Càng về chiều, số lượng người đến cánh đồng diều mỗi lúc một đông. Quan sát cho thấy, rất nhiều trẻ em thích thú với những con diều khổng lồ của các thành viên CLB diều. Mỗi khi trời đứng gió, diều khổng lồ bay sà xuống đất, có khoảng chục trẻ em chạy đến chỉ để "sờ" thử vào những con "diều khủng" này.


Những hình ảnh ghi nhận tại cánh đồng diều Hóc Môn trước khi xảy ra vụ tai nạn thương tâm:
Cánh diều dài nhất hiện nay ở CLB có chiều dài 60 mét. Trong khi đó con diều gây tai nạn cho bé trai vào ngày hôm qua có sải cánh lên đến 18 mét.
Người kéo đến chật kín cánh đồng.
Nhiều người thả diều bị vướng dây vào nhau.Nhiều người tự ý đem đồ nướng theo và nhóm lửa ngay tại đồng cỏ cạnh cánh đồng diều. Thời gian gần đây, nhiều vụ hỏa hoạn cũng bắt nguồn từ việc người dân đốt rác hoặc nấu nướng gần đám cỏ khô, gây cháy lớn tại cánh đồng cỏ.Ngay giữa cánh đồng diều lại xuất hiện một "hố rác", các phụ huynh đều phải nắm tay dắt con em ra xa vì sợ các bé vô ý rơi vào.


Nguồn:
http://tintuconline.com.vn/vn/thuongnhat/20150316151140883/nhung-nguy-hiem-xung-quanh-canh-dong-dieu-khong-lo-o-sai-gon.html