Sợ sự mong manh của những cuộc hôn nhân nên Thanh Lam, Việt Trinh, Thúy Nga... chỉ muốn tận hưởng cuộc sống hiện tại, hơn là nghĩ tới 1 đám cưới rình rang ẩn chứa nhiều nguy cơ đổ vỡ. Ca sĩ Thanh Lam
Mới đây, Thanh Lam rất cởi mở khi tiết lộ cô và chồng cũ - nhạc sĩ Quốc Trung đều đã có người mới. Nói về tình mới, Diva cho hay anh là người đã mang đến cho chị một cuộc sống bình yên theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Anh luôn khiến chị cảm thấy đủ thăng hoa để làm tròn bổn phận của một người phụ nữ bằng những việc làm thầm lặng phía sau. Và chính điều đó khiến chị cảm nhận được rõ rệt nhất sự bình thường của cuộc sống và cả những duyên lành đã mang anh đến trong cuộc đời của chị.


Tuy nhiên, Thanh Lam cho rằng, tình yêu của chị ở tầm tuổi này đã thông minh hơn nhiều. Thời còn trẻ, cứ trao gửi trái tim cho ai chị lại nghĩ người ta là cả “một chân trời”. Nhưng bây giờ, “chân trời” trong tình yêu không chỉ có sự hấp dẫn giữa nam nữ hay sự thú vị tình dục mà còn có nhiều thứ hay ho khác. Và đó cũng là lý do chị không dám nghĩ sẽ tổ chức đám cưới hoặc sinh con mà dành thời gian để tận hưởng cuộc sống bình yên như những gì chị đang được ban tặng.


Ca sĩ Thảo Trang
Thảo Trang từng không muốn chia sẻ nhiều chuyện yêu đương riêng tư nhưng thời gian gần đây khi hẹn hò bạn trai Tây cô rất thích đăng hình ảnh của mình và người yêu lên trang cá nhân. Đã bên nhau 4 năm nhưng Thảo Trang cho biết cô không dám nghĩ đến tổ chức đám cưới với bạn trai ngoại quốc.


Thảo Trang cho hay: "Tôi yêu vậy thôi chứ không nhất thiết phải nghĩ đến chuyện cưới hỏi. Tôi nghĩ hôn nhân thời nay đã giảm đi nhiều tính thiêng liêng của nó. Chuyện ly hôn quá dễ dàng, không như ông bà mình ngày xưa "nhịn" nhau để sống lâu dài. Điều này khiến tôi nghĩ hôn nhân chỉ là một cách hợp thức hóa cho những đôi yêu nhau thôi và không có gì to tát. Với tôi, còn yêu nhau thì còn bên nhau, chứ cưới hay không không quan trọng".


Diễn viên Việt Trinh


Sau nhiều năm gần như "mất tích" khỏi showbiz Việt nhưng vẫn lặng lẽ thực hiện các chương trình từ thiện, mới đây, Việt Trinh bất ngờ quay lại với làng giải trí trong vai trò 1 đạo diễn. "Người đẹp Tây đô" ngày nào vừa có quãng thời gian bận rộn và khá vất vả với dự án phim mới nhất của chị là “Trở về 3” và “Huyền thoại tím”. Thường xuyên phải đi xa làm việc nên ít có thời gian chăm sóc con trai, Việt Trinh tâm sự: "Mỗi lần tôi chuẩn bị đi quay, lúc nào bé cũng thường trực câu hỏi: "Vì Nhân không ngoan nên mẹ lại đi à?". Những lúc như thế tôi thường an ủi: "Mẹ đi làm để có tiền nuôi Nhân". Dần dần bé cũng hiểu về nghề của mẹ hơn".


Việt Trinh cũng khẳng định hiện tại chị chưa nghĩ và chưa tính đến chuyện tìm cho con trai thêm một bờ vai để dựa vào, bởi hai mẹ con đang sống tốt: "Hiện tại tôi dứt khoát là không có ý định tìm 1 nửa cho mình. Đó là điều tôi không tính đến, không nghĩ đến. Còn trong tương lai mình chưa thể nói trước được điều gì vì nó còn tùy thuộc vào chữ duyên".


Người mẫu Thân Thúy Hà


Cũng như Việt Trinh, người mẫu Thân Thúy Hà đang phải trải qua thời gian khó khăn khi 1 mình chăm sóc, nuôi nấng cậu con trai đầu lòng. Trong 1 cuộc phỏng vấn mới đây, nữ diễn viên "Scandal: Hào quang trở lại" chia sẻ, chị gặp một chút khó khăn thời gian đầu, khi mới ly hôn. Nhưng dần dà, thu nhập từ các vai diễn đem lại cho hai mẹ con chị cuộc sống thoải mái.


Thân Thúy Hà từng khẳng định không ngại ngần trước việc đi bước nữa nhưng cho đến nay cô vẫn lặng lẽ 1 mình nuôi con. Giải thích cho việc vẫn phòng cô gối chiếc, Thân Thúy Hà cho hay: "Tôi vừa đọc một bài báo, có bà mẹ đơn thân nào đó nói cô ấy sống khỏe mà không cần người đàn ông bên cạnh. Tôi thấy điều đó đúng. Hiện tại, Duy Anh chính là người đàn ông lớn của cuộc đời tôi. Mọi việc trong nhà cần đến bàn tay đàn ông, đã có các cháu trai của tôi. Nếu không có, tự tay tôi cũng làm được, từ những việc nhỏ như thay một chiếc bóng đèn hỏng.


Có lẽ đến khi Duy Anh lớn, có bạn gái, không còn nhiều thời gian dành cho mẹ nữa, lúc ấy tôi mới có cảm giác cô đơn và cần thêm một người đàn ông nữa ngoài con trai"
.


Diễn viên hài Thúy Nga
Luôn mang tiếng cười đến cho người hâm mộ nhưng cô có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Sau khi thừa nhận cô không hề có cuộc sống như mơ mà mọi người vẫn tưởng, diễn viên hài Thúy Nga từng tiết lộ cô đã thấy người thật sự yêu mình, âm thầm nâng đỡ cô trong những lúc suy sụp, tuyệt vọng nhất. Thúy Nga tâm sự: “Một người sẵn sàng xả thân vì mình, coi mình là số 1 trong cuộc đời và chẳng đòi hỏi gì”.


Tuy nhiên, Thúy Nga vẫn không dám nghĩ tới 1 đám cưới lần 2. "Nhưng có lẽ chỉ yêu thôi chứ Nga không muốn cưới. Nga rất sợ đám cưới, nó giống như một hình thức tạm bợ và mong manh, nó là nỗi kinh hoàng sợ hãi", Thúy Nga tâm sự. Nói về giấc mơ của đời mình, Nga tiết lộ rằng cô muốn sinh thêm con, cho Nguyệt Cát có anh có chị, dù là bây giờ với Nguyệt Cát mỗi ngày cô phải diễn rất nhiều vai, vừa là một người mẹ hiền, vừa phải là một bà phù thủy...


Diễn viên hài Cát Phượng
Chồng cũ của Cát Phượng - diễn viên Thái Hòa đã có vợ mới, tuy nhiên Cát Phượng vẫn không có ý định tìm cho mình một bến đỗ mới. Nữ diễn viên hài cho biết mối quan tâm lớn nhất hiện giờ của cô là chăm sóc con chứ không phải hạnh phúc riêng cho mình: "Ai cũng cần có một người đàn ông bên cạnh, sau này về già còn nương tựa vào nhau! Tôi vẫn yêu nhưng nghĩ rằng không nhất thiết phải kết hôn. Thái Hòa đã có vợ, tôi mà có chồng nữa bé Bom sẽ ra sao?


Lúc Thái Hòa có vợ, cháu khóc rất nhiều và luôn nói: “Mẹ đừng đi lấy chồng, đừng bỏ con”. Mỗi lần nghe con nói, tôi xót xa. Trong suy nghĩ trẻ thơ, bé Bom nghĩ tôi đi lấy chồng sẽ bỏ rơi nó chứ không nghĩ có thêm một người cha mới chăm sóc, yêu thương. Số phận đã an bày như vậy, tôi tự nhủ phải chấp nhận sống và làm tất cả vì con.


Lúc trước, tôi hoang mang và tuyệt vọng lắm! Nhìn bạn bè lại tự hỏi sao mình không may mắn như vậy. Tôi hay nghĩ chắc mình ít làm từ thiện... Nhưng rồi, thời gian cũng khỏa lấp đi tất cả. Niềm vui trong nghề và đứa con trai đã cho tôi nghị lực. Ông trời rất công bằng, lấy của mình thứ này nhưng lại cho mình thứ khác. Bây giờ, tôi sống vui vẻ và lạc quan, cứ nghĩ sống vì con là tự dưng mọi khó khăn, muộn phiền trôi qua hết"
.

http:///hau-truong/nhung-my-nhan-viet-quyet-khong-di-buoc-nua-sau-khi-do-vo-20141027023834130.chn