Trong phim xứ kim chi có nhiề ucảnh đã trở thành "đặc sản" quen thuộc với người xem.Đầu quấn khăn tắm


Đây là văn hóa chung của người Hàn Quốc. Chiếc khăn jjimjibang hay còn gọi là khăn tắm chú cừu ngộ nghĩnh được diễn viên xứ sở kim chi sử dụng thường xuyên khi đi tắm hơi hay làm khô tóc tự nhiên sau khi gội đầu trong các bộ phim. Chiếc khăn tắm chú cừu ngộ nghĩnh tiếng Hàn Quốc gọi là Yang Mori (lamb head).


Chiếc khăn này rất phổ biến tại các phòng tắm công cộng bình dân cũng như tại các khu tăm hơi cao cấp. Tiếng Hàn gọi chung những nơi này là jjimjibang. Tạo hình nhân vật với khăn Yang Mori thường là những người thích đùa, mỗi khi xuất hiện trên màn ảnh khiến người xem thích thú vì vẻ buồn cười của họ khi đội chiếc khăn này trên đầu.Đầu nấm


Đầu nấm là kiểu tóc từng gây sốt trong giới giải trí Hàn Quốc. Phần đuôi tóc cắt ôm và uốn phồng nhẹ tạo sự mềm mại cho tóc. Đây là kiểu đầu đơn giản, ngộ nghĩnh và trông khá giống cây nấm nên được các sao thần tượng ưa chuộng.


Những nhân vật trong phim Hàn có kiểu đầu này không hề mất đi sự nữ tính mà lại rất dễ thương.
Thời trang đôi


Dù chỉ là một tiểu tiết nhỏ trong phim, nhưng sự xuất hiện của các cặp đôi cùng nhau diện đồ chung khiến cho cảnh quay trở nên lãng mạn và cũng là gợi ý lý tưởng cho các cặp đôi ngoài đời. Diện đồ đôi cùng nhau sẽ như một minh chứng cho hạnh phúc bền chặt, là cách để hai người yêu nhau cùng tự hào về nửa kia. Dường như đây là điều hiển nhiên đối với mỗi cặp yêu nhau trong phim Hàn. Vì lẽ đó, sau khi xem những cảnh quay này mà thời trang đôi ngày càng được fan săn đón.

Đắp mặt nạ


Việc xuất hiện với tạo hình đắp mặt nạ trên màn ảnh không còn xa lạ trong phim Hàn. Vì thế, các diễn viên trong phim không ngần ngại khi đóng những cảnh này. Đây cũng là một cách "tư vấn" gián tiếp cho những tín đồ phim Hàn muốn làm đẹp.


Có lẽ người xem chưa quên nhân vật Han Tae Sang (Song Seung Hun) trong bộ phim When A Man's in Love. Vốn là một chàng trai có cá tính mạnh thế nhưng khi đứng trước Seo Mi Do (Shin Se Kyung đóng) Han Tae Sang vẫn ngoan ngoãn đắp mặt nạ - thứ vốn chỉ dành cho con gái khiến người hâm mộ được phen "mắt tròn mắt dẹt".
Lều bán rượu ngoài đường


Trong mọi phân cảnh đều thấy diễn viên uống rượu, không những thế còn uống khá tài. Có rất nhiều thứ được bán trong những túp lều thế này, nhưng trong phim, các diễn viên chỉ tìm đến để uống rượu soju. Ăn thức ăn ngon và uống rượu trong một nhà hàng cao cấp dường như không thú vị bằng uống ở những quán ven đường.


Khi bạn đang ngồi uống rượu một mình với tâm trạng thơ thẩn, bỗng một anh chàng điển trai và tốt bụng nào đó đi ngang qua bất chợt chú ý đến bạn và rồi mọi chuyện dù là rắc rối hay lãng mạn cũng bắt đầu từ đây. Chính điểm này tạo nên phong cách đặc biệt và thích thú trong phim Hàn.Những cảnh cõng


Cảnh cõng được coi là đặc sản của phim Hàn Quốc. Những cảnh cõng trong phim Hàn thường xảy ra vì một vài lý do như nhân vật đã uống quá nhiều và không thể đi được, nữ diễn viên bị gãy gót giày, trật mắt cá chân (đôi khi có chủ ý)... Một lý do nữa đó là ở Hàn Quốc, cõng là một trong những hình thức tiếp xúc cơ thể có khả năng đưa con người tới gần nhau hơn.


Hàng năm, các nhà làm phim xứ kim chi cho ra đời không biết bao nhiêu tác phẩm truyền hình. Vì thế, dù được thực hiện bởi những đơn vị sản xuất, đạo diễn khác nhau, các drama Hàn không tránh khỏi tình trạng "đụng hàng" bởi những cảnh quay, tạo hình nhân vật kể trên. Thế nhưng, dù có đụng nhau "chan chát", những bộ phim này vẫn gây được cảm tình từ phía người hâm mộ và tạo nên nét văn hóa đặc trưng xứ Hàn.


Phóng to