Biết Lan vẫn còn tình cảm sâu nặng với mình dù chia tay hơn 2 năm, Hải vẫn chẳng ngần ngại gọi điện ỉ ôi để... moi tiền của nàng. Thậm chí Hải khiến Lan còn suýt bỏ người yêu mới vì những lời hứa hão.


Lần đầu tiên nhận được điện thoại của Hải là sau 8 tháng chia tay, Lan mừng vô kể. Tận sâu trong tâm Lan, hình ảnh của Hải vẫn chưa ai thay thế nổi dù Lan biết rằng, Hải không còn tình cảm với mình.


Cuộc gọi đầu tiên, cứ tưởng Hải đề nghị gặp gỡ, nhưng không ngờ, Hải lại đang một thành phố khác, cách xa Lan hằng trăm cây số. Sau vài câu hỏi han xã giao, Hải thông báo "hung tin": "Anh bị u não, đang cần tiền để mổ gấp nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng, nếu có thể, em gửi giúp anh ít tiền, anh sẽ gửi trả sau". Lan rụng rời cả chân tay, cô ngây thơ tin đó là sự thật. Gia đình Hải cũng chẳng khá giả gì để lo liệu cho anh nên cô càng thương hơn. Dù không sẵn tiền, Lan cũng chạy vạy khắp nơi để gửi đủ cho Hải 10 triệu đồng. Cô cứ đòi vào thăm nhưng Hải nhất định không cho vì đường sá xa xôi, sợ ảnh hưởng đến Lan.Chỉ vì quá nặng tình với người yêu cũ, Lan phải ngậm đắng nuốt cay khi biết mình bị lừa - Ảnh minh họa


Tiền chuyển vào tài khoản cũng là lúc Lan lại mất liên lạc với Hải. Cứ nghĩ, Hải lo dưỡng bệnh nên Lan cũng không mảy may suy nghĩ. Bẵng đi 1 tháng, Hải tiếp tục gọi điện với lý do "Anh vừa ra viện, rất yếu, nhưng ở thành phố rộng lớn này chẳng có ai thân thích. Em vay thêm giúp anh ít tiền, đợi anh khỏe lại, đi làm rồi sẽ gửi trả em". Lại sấp ngửa lo tiền gửi cho Hải, Lan cũng không hề đắn đo suy nghĩ. Cho đến khi cô bạn của Lan gọi điện, buôn chuyện cùng nhau, Lan mới ngớ người khi biết rằng Hải đang sống rất khỏe mạnh cùng cô người yêu mới, không hề có chuyện bệnh tật gì cả. Lan chỉ còn biết ngậm ngùi cho sự khờ khạo của mình.


Thế nhưng, nếu so với Hằng thì Lan vẫn còn gọi là may mắn. Chỉ vì tin vào người yêu cũ mà Hằng đã đánh mất hạnh phúc của bản thân mình. Bạn bè biết chuyện của Hằng đều mắng cô là ngu ngốc, khờ khạo và chính Hằng cũng không hiểu tại sao cô lại có thể xử sự như một con ngốc vậy.


Chia tay với Huy hơn 1 năm, Hằng đến với Tuấn nhưng trong lòng cô, hình ảnh của Huy vẫn chưa thể nhạt phai. Yêu Hằng, Tuấn chấp nhận làm người đến sau và chỉ chờ đợi thời gian sẽ khiến Hằng quên đi quá khứ mà toàn tâm toàn ý với mình. Thế nhưng, khi gặp lại người yêu cũ, mọi việc với Hằng trở nên đảo lộn.


Lần đầu tiên gặp lại Huy là khi cả hai đều đã chính thức có người yêu mới. Biết Hằng vẫn còn tình cảm với mình, Huy bắt đầu dở trò khơi gợi chuyện cũ để vui chuyện mới. Huy bảo với Hằng là anh đang nợ hơn 20 triệu nữa, nếu không có trả thì sẽ bị bọn nó "xử". Choáng váng, Hằng giấu người yêu mới, đi gom toàn bộ tài sản mình có, vay mượn thêm bạn bè để đủ tiền cho Huy trả nợ, coi như giúp người mình yêu mà không hề toan tính.


Hằng đau khổ nhận ra tất cả chỉ là mánh khóe moi tiền của người yêu cũ - Ảnh minh họa


Sau vụ đó, Huy lặn mất tăm không một cú điện thoại cảm ơn. Cho đến khi Hằng quyết định lên xe hoa cùng Tuấn thì cô lại đột nhiên nhận được điện thoại của Huy với nội dung vẻn vẹn: "Anh đang có vụ làm ăn, em xoay giúp anh ít tiền nữa nhé, xong vụ này anh thanh toán hết. À, anh đã chia tay bạn gái lâu rồi, bọn anh không hợp nhau. Anh thực sự thấy cần em". Chỉ từng đó thông tin nhưng đã đủ khiến tâm thần Hằng bấn loạn. Bao nhiêu tiền lo để chuẩn bị đám cưới, Hằng tất tả đi gửi cho Huy rồi chẳng cần bàn bạc với ai, cô đột nhiên đòi hoãn cưới.


Khỏi phải nói, cả hai gia đình sững sờ đến mức nào bởi mọi thứ đã chuẩn bị đâu vào đó, ảnh cưới đã chụp, cỗ cưới đặt sẵn, chỉ còn việc đi phát thiếp mời. Thế mà đùng cái Hằng lại đòi... hoãn. Hiểu ra nguyên nhân, Tuấn đồng ý với ý định hoãn của Hằng nhưng cũng thẳng thắn rằng "coi như giữa chúng ta kết thúc, không phải là hoãn nữa mà là hủy, em hiểu chứ".


Tin vào câu nói chia tay người yêu mới của Huy, Hằng chấp nhận từ bỏ cuộc hôn nhân sắp có của mình. Chỉ đến khi bạn bè gọi điện thông báo Huy sắp cưới, Hằng ngất lên ngất xuống. Hóa ra, tất cả chỉ là mánh khóe của Huy, lợi dụng tình yêu của Hằng để "kiếm tiền", chỉ tiếc rằng, khi cô nhận ra thì mọi chuyện đã quá muộn.


HẢI NHƯ


Theo Bưu điện Việt Nam


http://www.zing.vn/news/tinh-yeu-gioi-tinh/nhung-manh-khoe-moi-tien-nguoi-yeu-cu/a104446.html