Chúng ta đều biết vitamin E là thuật ngữ chỉ một số các hợp chất thiên nhiên và tổng hợp, có tác dụng chống ôxy hoá các thành phần thiết yếu trong tế bào, bảo vệ màng tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do.


Vitamin E được chỉ định điều trị các rối loạn bệnh lý về da, điều trị hỗ trợ chứng gan nhiễm mỡ, tăng cholesterol máu, hỗ trợ điều trị vô sinh, suy giảm sản xuất tinh trùng ở nam giới.Dưới đây là những công hiệu mà vitamin E đem lại cho phái đẹp:


Giúp duy trì chức năng của cơ quan sinh dục, tăng trọng lượng của buồng trứng, thúc đẩy sự trưởng thành của nang noãn. Ngoài ra, nó còn có tác dụng ức chế sự ôxy hoá của progesterone trong cơ thể, từ đó tăng cường tác dụng của progesterone, đồng thời mang lại hiệu quả hữu hiệu trong việc điều trị sẩy thai theo thói quen và sinh non. Vitamin E còn được gọi là tocopherol - một chất được dùng để điều trị chứng khó mang thai ở phụ nữ; mỗi ngày uống 200mg, liên tục trong 8 – 40 tuần sẽ giúp cải thiện tình trạng khó mang thai ở một số phụ nữ.


Giúp nâng cao tác dụng tiếp nhận estrogen trong nội mạc tử cung, từ đó có tác dụng điều trị hiệu quả các chứng kinh nguyệt bất thường hoặc các bệnh có liên quan đến tuyến sinh dục. Uống 100mg mỗi lần và uống cách ngày, mỗi liệu trình là 7 lần uống sẽ giúp bảo vệ nội mạc tử cung, điều trị chứng lượng máu kinh ra quá nhiều.


Chữa chứng ít sữa sau sinh: Mỗi ngày uống 200mg, uống 2 – 3 lần/ngày, liên tục trong 5 ngày sẽ giúp tăng tiết sữa ở sản phụ sau sinh.


Là một trong những chất tẩy rửa tự nhiên trong cơ thể, giống như một axít béo không no có tác dụng chống ôxy hoá, vì thế cũng có tác dụng chống lão hoá tế bào, làm da mịn màng.


Giúp bảo vệ huyết quản, cải thiện sự tuần hoàn máu, giảm sự tích tụ cholesterol trong cơ thể, được ứng dụng trong việc dự phòng và điều trị chứng xơ cứng động mạch, teo cơ, xơ cứng cột sống


Sử dụng chất dịch trong viên nang vitamin E bôi lên vùng da bị nứt nẻ và massage trong giây lát, mỗi ngày 1 lần, sẽ thấy ngay hiệu quả sau vài ngày sử dụng. Nếu còn tái phát thì tiếp tục bôi 2 lần/ngày sẽ có tác dụng rõ rệt.


l Phụ nữ sau khi đặt vòng thường xảy ra hiện tượng máu kinh ra nhiều, để cải thiện tình trạng này có thể uống vitamin E với liều lượng 100mg mỗi ngày, uống trong 14 ngày sau khi sạch kinh sẽ thấy hiệu quả.


http://laodong.com.vn/Tin-Tuc/Nhung-loi-ich-cho-phu-nu-tu-vitamin-E/41936