Thế giới tự nhiên muôn hình vạn trạng ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu để con người khám phá. Có không ít những loài hoa lạ và kỳ dị trong thiên nhiên, trong đó phải kể tới hoa xác chết, hoa đầu lâu, phong lan ma…


Hoa xác chếtLoài hoa kỳ lạ còn có tên khoa học là Amorphophallus titanum, hay còn được biết tới với cái tên dân dã "hoa xác chết" do màu sắc và mùi hương nồng của hoa y hệt mùi thịt bị thối rữa. Chùm hoa của loại cây này có thể cao tới 3m, đường kính có thể to tới 1m, có nguồn gốc từ hòn đảo Sumatra của Indonesia. Bề mặt của cánh hoa có màu đỏ sẫm như miếng thịt, còn hương tỏa ra rất thu hút loài ruồi ăn xác chết.Theo chu kỳ mấy năm mới nở một lần nên vào kỳ nở rộ, hoa xác chết là nơi rất hút khách du lịch.


Một bông hoa nở thường kéo dài trong 3-4 ngày. Mùi hương "đậm" nhất tỏa ra vào ngày thứ 2. Sau đó, hoa dần dần lụi đi và phải mấy năm sau mới nở tiếp. Hoa xác chết được coi là một trong những điều kỳ lạ của tự nhiên, thu hút khách du lịch tới chiêm ngưỡng.


Hoa mõm sói SnapdragonKhi tươi, hoa mõm sói khá bắt mắt.


Hoa mõm sói còn được biết tới với cái tên kim ngư thảo, mõm rồng. Đây là loài hoa thường phân bố tại các đỉnh núi đá ở châu Âu, Mỹ và Bắc Phi. Khi tươi, hoa có màu hồng phấn rất đẹp.
Khi héo đi, những bông hoa có hình thù như đầu lâu.


Tuy nhiên, khi hoa héo đi, các hạt rơi xuống, để lại bông hoa một hình dáng rất kỳ dị như đầu lâu. Một số nơi trên thế giới còn gọi chúng là cây sọ rồng vì ngoại hình rùng rợn của loại hoa này khi chết đi. Theo truyền thuyết xưa, người ta thường trồng loại hoa này trong vườn với ý nghĩ chúng có sức mạnh tiềm ẩn và diệt trừ tà ma.


Phong lan maPhong lan ma là loài hoa tưởng chừng đã tuyệt chủng


Tên khoa học của loại hoa này là Epipogium aphyllum. Đây là một trong những giống hoa phong lan quý hiếm nhất trên thế giới, tưởng chừng đã tuyệt chủng cách đây hơn 20 năm. Chúng phân bố tại các khu rừng ở Cuba hay Florida, Mỹ.Chúng không có lá nên không thể tự quang hợp.


Sở dĩ có tên "phong lan ma" bởi loài hoa này có thể sống dưới lòng đất nhiều năm, chỉ nở hoa trong điều kiện thuận lợi. Hoa nở trong vòng 6-8 tháng với màu trắng, mùi hương nhẹ và hình thù kỳ lạ.


Hoa móng cọp xanhHoa có tên khoa học là Strongylodon macrobotrys, nguồn gốc tại các khu rừng nhiệt đới ở Philippines. Loài hoa có màu xanh ngọc bích, kết thành từng chùm dài tới 3m.Hoa có sự pha trộn màu kỳ diệu giữa xanh da trời và xanh ngọc bích, tạo nên vẻ đẹp lạ kỳ. Đây là một trong những loại hoa đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.Hoa môi
Hoa của loài cây này có màu đỏ thẫm rất quyến rũ.


Psychotria elata còn được ví như "đôi môi đỏ mọng giữa rừng". Loại cây này sống tại các nước nhiệt đới thuộc châu Mỹ như Costa Rica, Colombia… Nhìn từ xa, hoa như đôi môi chúm chím, căng mọng đầy quyến rũ của người thiếu nữ.


http://dulich.dantri.com.vn/du-lich/nhung-loai-hoa-ky-di-nhat-the-gioi-1058492.htm