Thiên hạ cứ hay gán những cụm từ đầy định kiến cho phụ nữ muộn chồng như “ô mai... xấu cuối lọ”, “hàng tồn kho mất chìa khóa”, “gái ế”... nhưng cứ thử nhìn mà xem, cũng đầy đàn ông chẳng có phụ nữ nào thèm rước đấy.Đừng nghĩ “đàn ông thì lấy đâu chẳng được vợ” nhất là trong thời buổi con gái càng ngày sẽ càng trở nên quý hiếm như thế này. Cùng điểm mặt chỉ tên những kiểu đàn ông đang ế và chắc chắn sẽ ế trong tương lai dài nếu không nghiêm túc nhìn nhận lại bản thân để mà thay đổi.Đàn ông thuộc tuýp “con cưng của mẹ”Muốn biết một người đàn ông có phải tuýp của gia đình hay không, hãy nhìn vào cách anh ta đối xử với mẹ. Điều này đúng. Nếu anh ta luôn biết tôn trọng mẹ, biết thương mẹ và không nề hà giúp đỡ mẹ mọi công việc trong gia đình - anh ta là tuýp đàn ông đáng để lấy làm chồng. Người đàn ông này nhìn chung là người biết thương phụ nữ và sẽ yêu con, không làm khổ vợ. Nhưng nếu anh ta gắn bó với mẹ tới mức đi đâu cũng có mẹ, phụ thuộc vào sự săn sóc của mẹ từ bé đến lớn, trưởng thành rồi vẫn chịu sự quản thúc tài chính của mẹ, để mẹ chi phối mọi mặt đời sống của mình và chỉ có một quyết định duy nhất là... nghe theo mẹ trong mọi quyết định thì đây chính là người đàn ông thảm họa, kiểu đàn ông mà mọi phụ nữ đều muốn tránh xa.Những xung đột mẹ chồng nàng dâu dù đang có xu hướng bớtnặng nề hơn nhưng sự xích mích nho nhỏ trong cuộc sống chung là không thể tránh khỏi. Chẳng ai muốn ở bên người đàn ông mà họ biết chắc anh ta không thể bảo vệ mình, đặc biệt trong những vấn đề nảy sinh với mẹ.


Đàn ông thuộc tuýp này nên suy nghĩ thấu đáo để mà tỉnh lại.Có nhiều cách để thể hiện lòng hiếu thảo, nhất nhất nghe lời mẹ là sự thể hiệnlòng hiếu thảo cực đoan và mù quáng. Bạn chỉ sống với mẹ cùng lắm là một phầnba cuộc đời, hãy nghĩ lại xem ai sẽ là người đi cùng bạn đến hết kiếp.Bạn cho rằng “vì là con trai của mẹ nên tôi có nghĩa vụ lớnnhất là phải lo cho mẹ và không để bà buồn?”. Bạn sai rồi, cái “nghĩa vụ” và cáiquyền đầy hạnh phúc này trước tiên thuộc về cha bạn - người đàn ông của mẹ.Đàn ông “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành"Đàn ông tự vỗ ngực nói “trời đất sinh ra ta là để làm việclớn” nhưng lại săm soi, quản chặt từng thứ rất nhỏ sẽ làm phụ nữ chán ngán.Đừng bao giờ nhướn mày hỏi “tiền chợ hôm nay bao nhiêu” hay nhăn mặt chê cái áovợ/ bạn gái vừa mua quá đắt. Đừng “xung phong” quản việc chi tiêu vì sợ thấtthoát mất vài trăm. Cách tiết kiệm tốt nhất không phải thắt chặt chi tiêu mà làhãy nghĩ thêm hướng để kiếm được nhiều tiền.


Đàn ông gia trưởng,coi thường phụ nữKhông có phụ nữ các ông sống với ai? Thế nhưng nhiều ngườikhông hiểu được cái hạnh phúc của việc hai phái cùng nương dựa vào nhau màsống, đồng hành với nhau để mà tận hưởng niềm vui. Họ tự cho mình cái quyền đòihỏi “phụ nữ phải thế này thế kia” trong khi bản thân chẳng bao giờ dành lấy mộtgiây để tự nhìn lại mình, xem mình đã làm gì để xứng đáng với sự hy sinh, cốgắng để được “thế này thế kia” theo ý chồng của vợ.Rốt cuộc chẳng người phụ nữ nào còn muốn cố gắng, bởi họnhận ra rằng nỗ lực đến mấy cũng không được ghi nhận, không được báo đáp. Suynghĩ cuối cùng của họ là, chẳng dại gì dây vào đàn ông gia trưởng và hay đòihỏi, nên tìm đến những người biết trân trọng bạn đời. Đàn ông gia trưởng tốtnhất chỉ nên sống một mình mà thôi.
http://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/nhung-kieu-dan-ong-de-ton-kho-997148.htm