3400 nhiếp ảnh gia nghiệp dư và chuyên nghiệp đã tranh tài với 3 chủ đề: To lớn, Một mình, Đường cong, kéo dài từ 9h đến 18h ngày 1/10, trong cuộc thi Canon PhotoMarathon 2011 tại TP.HCM.


Với số lượng người tham gia kỷ lục, các tay máy đã khám phá cuộc sống và thiên nhiên dưới nhiều góc máy độc đáo, sáng tạo. Anh Lê Mạnh Linh, một người tham gia dự thi chia sẻ: Tham dự cuộc thi là gặp gỡ giao lưu giữa các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên. Đây thực sự là cuộc thi thú vị. Nếu có điều kiện tôi sẽ tham gia cuộc thi này vào lần tổ chức tiếp theo.


Kết quả: Giải đặc biệt thuộc về tác tác phẩm Bà tôi (tác giả Trần Hữu Hậu), giải Nhất chủ đề Đường cong thuộc về tác giả Châu Trần Minh Hoàng; giải Nhất chủ đề Một mình: tác giả Trần Thế Doanh; giải Nhất chủ đề To lớn: tác giả Trần Bảo Hoàng.


Anh Trần Thế Doanh, giải Nhất chủ đề Một mình: Tôi là một người thích nhiếp ảnh chứ chưa phải là một nhà nhiếp ảnh. Tôi nghĩ rằng bức ảnh đẹp là bức ảnh có hồn.Tôi chụp những quan sát và cảm nhận của tôi.


Tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi lên đến 10.000 USD. Ngoài những giả thưởng hiện vật, các tay máy đạt giải tại Việt Nam và một số nước châu Á sẽ được tham dự vào khóa đào tạo về nhiếp ảnh Photo Clinic trong 8 ngày tới “Hòn đảo của niềm cảm hứng” Tasmania, nước Úc dưới sự hướng dẫn của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Triston Yeo. Đây là người từng đoạt giải “Nhiếp ảnh gia của thập kỷ” do tạp chí địa lý Asian Geographic bình chọn.


Dưới đây là các bức ảnh đoạt giải:Tác phẩm Bà tôi, tác giả Trần Hữu HậuGiải Nhất chủ đề Một mình: tác giả Trần Thế DoanhGiải Nhì chủ đề Một mình: tác giả Lê Bá HưngGiải Ba chủ đề Một mình: tác giả Đặng Hữu ThắngGiải Nhất chủ đề To lớn: tác giả Trần Bảo HoàngGiải Nhì chủ đề To lớn: tác giả Phan Anh VũGiải Ba chủ đề To lớn: tác giả Vương Đình KhangGiải Nhất chủ đề Đường cong: tác giả Châu Trần Minh HoàngGiải Nhì chủ đề Đường cong: tác giả Nguyễn Văn ThoạiGiải Ba chủ đề Đường cong: tác giả Cao Anh Tú


HƯƠNG THI


Theo Bưu Điện Việt Nam


Nguồn: http://www.zing.vn/news/nhip-song-tre/nhung-khoanh-khac-an-tuong-giai-photomarathon-2011/a128726.html