Cùng gói bánh chưng, đi sắm một cành đào, xem pháo hoa hay đi lễ đầu năm, bạn đã sẵn sàng đón Tết.

27-28 Tết, những nồi bánh chưng đã được đặt lên bếp. Củi chất xung quanh, nồi nước sôi lục bục. Vừa trông nồi bánh chưng vừa tán chuyện rôm rả. Đêm đông quây quần bên nồi bánh chưng, bồi hồi những câu chuyện. Ngoài trời mưa xuân lắc rắc, đêm ấm áp vì tình yêu thương quây quần dưới mỗi mái nhà.

Chị em nào chưa sắm được đồ trang trí cho cành đào cây quất, tranh thủ chiều chạy qua phố Hàng Mã. Có đủ thứ cho bạn chọn với đủ màu sắc bắt mắt. Tết với sắc đỏ, may mắn, tài lộc đến nhà.

Chiều ghé chợ hoa trên phố Hàng Lược hay Nghi Tàm, ai cũng hài lòng vì ngắm cho mình được cành đào ưng ý. Một cành đào đã đủ cho cả mùa xuân vào nhà.

Bó mùi già đã được mẹ mua về, để sẵn nơi góc bếp. Chiều 30 Tết, sau đủ mọi việc, hoa mùi sẽ được đun nước tắm rửa trần cho cả gia đình. Mùi hương mùi già và mùi Tết.

Phiên chợ hoa cuối năm rộn ràng hơn hẳn. Ai cũng muốn kiếm một lọ hoa thật đẹp cùng nhiều hoa cắm trong ngày Tết. Vậy thì hãy đến chợ vào bất kỳ thời gian nào để chọn cho gia đình những bó hoa ưng ý nhất.

Đêm Giao thừa cùng người thân yêu đi ngắm pháo hoa giao thừa, cùng nhau đón một xuân mới hân hoan và nhiều phúc lộc.

Ngày đầu tiên của năm mới, cùng nhau đi chùa cầu an, cầu sức khỏe và một năm an lành cho mình và cho cả gia đình.

Lì xì lấy may. Phong bao giấy đỏ, của ít lòng nhiều.

Xin chữ đầu năm. Ngoài chữ Phúc - Lộc - Thọ còn nhiều chữ may mắn an lành khác như Tĩnh, Tài, An...

Bát bún ốc giã ngán ngon tuyệt. Vị chua chua cay cay của ớt trưng và cà chua, vị thanh của dấm bỗng, rau xanh mát. Bát bún đầy cho một năm sung túc.http://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi-xem/2013/02/nhung-dieu-tuyet-voi-cua-tet-229400/