Tìm hiểu trước những thông tin về cách sống ở Tokyo giúp bạn đỡ bỡ ngỡ khi tới đây du lịch.


1. Hầu như không có Wifi miễn phí
Dù ở trong tòa nhà hiện đại hay phòng tắm công cộng, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ Wifi nhưng hầu như luôn phải trả tiền và mức phí Wifi tại đây cũng không hề rẻ, vì vậy hãy cân nhắc việc lướt internet khi tới thành phố này.


2. Đừng boa nhân viên


Phục vụ khách hàng tận tình là một quy tắc về tôn trọng và hiếu khách ở Nhật Bản, còn được gọi là omotenashi. Vì vậy, những nhân viên khách sạn, tài xế taxi… không hề mong đợi nhận được tiền boa và thậm chí họ còn từ chối khi bạn đưa tiền.


3. Đứng bên trái ở cầu thang


Khi xếp hàng trên cầu thang cuốn, hãy luôn đứng về bên trái để nhường đường cho những ai muốn đi nhanh hơn vượt lên bên phải. Đây là một quy tắc bất thành văn mà mọi người Nhật Bản đều tuân thủ.


4. Được hút thuốc trong nhà
Không giống như các quốc gia châu Âu, ở Nhật, bạn được quyền hút thuốc trong quán bar, nhà hàng và các chốn công cộng khép kín.


5. Chỉ cần một loại thẻ cho mọi phương tiện công cộng
Hệ thống tàu ở Tokyo khá dễ dàng và tiện nghi cho du khách.Chỉ cần một loại thẻ duy nhất, bạn có thể lên, xuống các phương tiện: tàu điện ngầm, tàu điện nổi, xe bus trên khắp thành phố.


6. Giữ im lặng
Từ đền, chùa tới các tòa nhà, phương tiện, không gian yên tĩnh riêng tư được tôn trọng tuyệt đối. Vì vậy, bạn đừng bao giờ nói to, buôn điện thoại, để chuông cỡ lớn nếu không muốn bắt gặp ánh nhìn khó chịu của người dân thủ đô đất nước hoa anh đào.


7. Ô trong là loại ô được ưa chuộng nhất
Ở Tokyo, khi những giọt mưa bắt đầu rơi, bạn dễ thấy những chiếc ô trong suốt này ở khắp mọi nơi. Không biết vì lý gì những chiếc ô màu sắc không được người dân thủ đô để ý mà thay vào đó là những chiếc ô trong veo, không màu. Để hòa nhập với người dân nơi đây, bạn cũng nên tự sắm cho mình một chiếc ô trong tương tự, và nhớ giữ cho chắc vì ô là món đồ thường bị mất cắp tại Tokyo.


Nguồn: http://trithucthoidai.vn/7-dieu-ban-nen-biet-truoc-khi-toi-tokyo-a113914.html#.UnU5DaJ7LWY