Những địa điểm đẹp như chốn thần tiên trong Tây Du Ký
http://news.zing.vn/Nhung-dia-diem-dep-nhu-chon-than-tien-trong-Tay-Du-Ky-post494850.htmlBộ phim Tây Du Ký phiên bản năm 1986 đã làm say đắm không biết bao nhiêu thế hệ. Thành công của bộ phim một phần là nhờ những ngoại cảnh hùng vĩ và độc đáo.Đạo diễn Dương Khiết cùng các cộng sự đã trèo đèo lội suối đi khắp Trung Quốc để chọn những nơi phù hợp nhất với từng tập phim, trong đó có nhiều địa danh nổi tiếng như Sư Tử Lâm, Trương Gia Giới, Hỏa Diệm Sơn... Đoàn làm phim đã phải trải qua những vất vả, khó nhọc trong hành trình quay phim dọc Trung Quốc để đem lại những thước phim huyền thoại.1. Nơi Tôn Ngộ Không xuất thế:

Khối đá hình người nằm sát mép nước rất phù hợp với tập phim. Ảnh: Giaoduc.netTheo nguyên tác, nơi Thạch Hầu ra đời có sóng dữ và bờ đá hiểm trở, do đó nữ đạo diễn Dương Khiết đã chọn sông Bắc Đới ở tỉnh Phúc Kiến.

Thạch Hầu ra đời. Ảnh: Giaoduc.netĐặc biệt hơn, nơi đây còn có một tảng đá hình người cạnh bãi biển rất hợp với ý đồ của đạo diễn. Tại đây đã diễn ra cảnh quay Thạch Hầu ra đời.2. Hoa Quả Sơn:Thủy Liêm Động được lấy bối cảnh là thác Hoàng Quả Thụ ở Quý Châu. Dòng thác trắng xóa hùng vĩ đổ xuống tạo ra cầu vồng tuyệt đẹp đã góp phần tạo ra không khí tuyệt vời cho cảnh quay.

Thác nước ở Thủy Liêm Động trong phim. Ảnh: Phim Tây Du Ký

"Tôn Ngộ Không" quay lại thăm chốn xưa.

Thác Hoàng Quả Thụ ngày nay là một điểm du lịch hút khách. Ảnh: ChinatourNhững địa điểm khác được chọn để quay các cảnh cuộc sống của bầy khỉ bao gồm đảo Đông Sơn ở Phúc Kiến, vườn bách thảo Lô Sơn ở Giang Tây, Trương Gia Giới ở Hồ Nam, vườn dừa Văn Xương ở Hải Nam, Hoàng Quả Thụ ở Quý Châu, Thất Vương Phần và chùa Giới Đài ở Bắc Kinh.

Quay cảnh Hoa Quả Sơn phía trên thác Hoàng Quả Thụ. Ảnh: Giaoduc.net

Rừng dừa Vân Xương ở Hải Nam, nơi quay cảnh bầy khỉ đi hái lượm. Ảnh: Tuvientuongvan

Ngai báu của Hầu vương nằm ngoài chùa Giới Đài ở Bắc Kinh. Ảnh: Tuvientuongvan3. Chùa Tiểu Lôi Âm:Ngôi chùa nằm tại Cửu Hoa Sơn, tỉnh An Huy được chọn làm nơi quay tập phim “Ngộ nhập Tiểu Lôi Âm”, khi thầy trò Đường Tăng gặp Hạnh Tiên và yêu quái Hoàng Mi. Không gian cổ kính của ngôi chùa và đại điện rộng lớn rất thích hợp với cảnh quay.

Chùa Tiểu Lôi Âm ngày nay. Ảnh: Tuvientuongvan4. Tây Lương nữ quốc:Phần lớn những cảnh quay trong tập phim đẹp đẽ và buồn bã này được quay ở hoa viên Sư Tử Lâm, Tô Châu.

Khung cảnh Sư Tử Lâm ngày nay. Ảnh: ChinatourToàn bộ những vọng lâu, thủy đình, nhà hồng gác tía có sẵn trong hoa viên đều được "phù phép" thành cung điện và tẩm cung Nữ Nhi quốc.

Cuộc sống trong mơ của Nữ vương. Ảnh: tuvientuongvan5. Hỏa Diệm Sơn:Cảnh vật ở Hỏa Diệm Sơn không khác gì sao Hỏa với một biển cát đỏ mênh mông khổng lồ, những vách núi cằn cỗi hoang hóa. Không một cây cỏ nào có thể tồn tại trên mảnh đất được coi là "vực lửa châu Á" này

. Cảnh quay ở Hỏa Diệm Sơn. Ảnh: Phim Sina.comĐịa điểm được đoàn Tây Dy Ký chọn quay ngoại cảnh cho tập 17 – “Ba lần lấy quạt Ba Tiêu” là khu vực có những dãy đồi cát đá xếp chồng như kim tự tháp khổng lồ.

Thầy trò Đường Tăng hỏi đường ở Cao Xương cổ thành. Ảnh: 24h.com

Ngày nay những cồn cát vẫn giữ vẻ đẹp nguyên sơ. Ảnh: Advantour6. Hang ổ của Bạch Cốt Tinh:Bối cảnh của tập 10 – “Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh” được quay ở công viên quốc gia Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam. Những núi đá dựng đứng, những cánh rừng nguyên sơ cùng với sương mù đem lại cho khu vực này vẻ âm u đúng như trong truyện.

Cảnh quay ở Trương Gia Giới trong phim. Ảnh: Phim Tây Du Ký.

Ngày nay, đây là một trong những điểm đến hút khách nhất Trung Quốc. Ảnh: Chinatour