Những cuốn sách "gối đầu giường" của người phụ nữ hiện đại


(NDHMoney) Đôi khi, bất kì ai cũng cần có một chút mơ mộng để thoát ra khỏi nhịp sống hối hả và những bộn bề của công việc hàng ngày.


Những cuốn sách dưới đây sẽ không giúp bạn tìm được một công việc mới hay trở thành một nhà quản lý giỏi. Thay vào đó, chúng đem lại cho bạn những nụ cười sảng khoái cùng một chút suy ngẫm về cuộc sống, về sự nghiệp, khiến bạn cảm thấy thêm yêu và trân trọng những gì đang có hiện tại.


Tự thú của một tín đồ Shopping (Confessions of a Shopaholic)Rebecca Bloomwood – cô gái trẻ đam mê thời trang, tín đồ shopping kiêm phóng viên tài chính cá nhân “bất đắc dĩ” thực sự là linh hồn của cuốn sách nổi tiếng này. Lật giở từng trang sách, những câu chuyện bi hài của Bloomwood khi cô sa vào nợ nần ngập cổ vì thẻ tín dụng phần nào khiến bạn hiểu thêm về lợi ích của thói quen chi tiêu tiết kiệm. Có thể ngay lúc này, bạn vẫn chưa có một kế hoạch tài chính rõ ràng cho bản thân mình, nhưng chắc rằng sau khi đọc cuốn “Tự thú của một tín đồ Shopping ”, bạn sẽ có một hình dung rõ ràng hơn về quản lý chi tiêu.


Yêu Nữ Thích Hàng Hiệu (The Devil Wears Prada)Nếu như đã từng làm việc cho một vị sếp khó tính, thậm chí là ghê gớm, tai ương như bà tổng biên tập Miranda Priestly, bạn sẽ tìm thấy chút gì đó của mình trong cuốn “Yêu Nữ Thích Hàng Hiệu”. Nhân vật chính Andrea Sachs – một cô gái bình thường, thậm chí có phần “quê mùa” đã bị cuốn vào vòng xoáy của thế giới thời trang đầy cạm bẫy, phải gồng mình xoay sở với bà sếp “yêu nữ”, thậm chí phải hy sinh cả tình yêu và cuộc sống riêng tư. Bạn thấy mình vẫn còn quá may mắn với công hiện tại, phải không nào?


Rừng Son (Lipstick Jungle)“Rừng Son” là câu chuyện kể về những người phụ nữ thành đạt và cuộc sống của họ tại thành phố New York xa hoa, nhộn nhịp. Đằng sau ánh hào quang của sự nghiệp, những bộ cánh đắt tiền cũng là biết bao mồ hôi nước mắt, những vui buồn với tình yêu, hôn nhân, gia đình.


Cô Gái Thành Thị (Citizen Girl)Cuốn sách thứ 2 của tác giả “Nhật Ký Vú Em” (The Nanny Diaries) – Emma Mclaughlin & Nicole Klaus, “Cô Gái Thành Thị” khám phá cuộc hành trình đầy chông gai, thử thách của một cô gái mới tốt nghiệp đại học khi bước chân vào những cơ quan nơi cô chỉ được giao những công việc “trà nước”, photocopy, v.v… Vì vậy, khi giành được việc làm mà cô hằng mơ ước, cô sẵn sàng làm tất cả để “bám trụ” lại với nó.


Nhật Ký Vú Em (The Nanny Diaries)Tốt nghiệp đại học New York (NYU) danh giá, Nan quyết định “dấn thân” trở thành cô trông trẻ cho một cặp vợ chồng giàu có sống tại Park Avenue để có tiền trang trải hóa đơn thuê nhà hàng tháng. Nan không biết rằng cô sẽ phải đối mặt với Bà X – một bà chủ độc đoán, luôn đưa ra những đòi hỏi hết sức vô lý, và ông X – một ông chủ có thói trăng hoa, không hề quan tâm tới gia đình. Được viết bởi hai cây bút Emma Mclaughlin & Nicole Klaus, những người đã từng có kinh nghiệm làm “vú em” trong quá khứ, “Nhật Ký Vú Em” là bức tranh đầy chân thực về cuộc sống của những con người hiện đại với những vấn đề rất riêng.


Steve JobsCó lẽ bạn sẽ cảm thấy trân trọng công việc của mình nhiều hơn sau khi đọc cuốn hồi kí “Steve Jobs” của Walter Isaacson. Bạn sẽ thấy thêm yêu quý cấp trên khi thấy Steve Jobs đã từng hà khắc với nhân viên dưới quyền như thế nào. Thêm vào đó, những thăng trầm trong sự nghiệp của ông, từ khi bị sa thải khỏi Apple cho tới lúc đạt tới vinh quang cùng Pixar cũng là bài học dành cho những người trẻ đang bước những bước đầu tiên trên chặng đường khởi nghiệp – hãy dám ước mơ và đứng dậy khi vấp ngã.NDHMoney


http://ndhmoney.vn/web/guest/tai-chinh-ca-nhan/ngan-sach-gia-dinh/hanh-trang-gia-dinh/view/-/journal_content/nhung-cuon-sach-goi-dau-giuong-cua-nguoi-phu-nu-hien-dai