Những chuyện kỳ lạ ở Triều Tiên: Gặp lãnh tụ nhất định phải mang giấy bútỞ Triều Tiên, dù là nông dân, trí thức hay tướng lĩnh, nếu đã gặp lãnh tụ, thì đều phải mang giấy bút, vì mọi lời nói của lãnh tụ đều là khuôn vàng thước ngọc, không được để phí.


Ông Kim Jong Un huấn thị các tướng lĩnh Triều Tiên về cách phóng tên lửa tấn công nước Mỹ. Bức ảnh được đăng trên báo Rodong (Triều Tiên) cuối tháng 3/2013 cho thấy các sĩ quan cao cấp đều chăm chú nuốt từng lời của lãnh tụ, trong tay sẵn sàng sổ và bút để ghi chép.
Kim Jong Un đi thị sát địa điểm xây dựng khu trượt tuyết Masik. Vẫn là các sĩ quan vây quanh, hí húi ghi chép
Lãnh đạo Bộ Công an Triều Tiên hẳn rất vinh dự khi được ông Kim Jong Un đến thăm và úy lạo tinh thần nhân ngày 1/5. Sổ và bút là thứ không thể thiếu để ghi lại những lời căn dặn của lãnh tụ.
Ông Kim Jong Un đi thăm một nhà máy quốc phòng. Cả quan chức dân sự và quân sự tháp tùng đều chăm chú ghi chép
Kim Jong Un đi thăm Bảo tàng chiến tranh giải phóng đang xây dựng ở Bình Nhưỡng. Những người được cử đi đón tiếp có vẻ rất hân hoan, đón lấy từng lời chỉ thị của lãnh tụ và ghi ngay vào sổ
Cả ba quan chức của Trung tâm triển lãm nghệ thuật Mansudae vây quanh Kim Jong Un đều đang bận rộn ghi lại lời ông
Sĩ quan đơn vị pháo tầm xa thuộc Đoàn 641 quân đội Triều Tiên lăm lăm giấy bút khi đón nguyên soái Kim Jong Un đến thăm
Nhân viên nhà máy thực phẩm Chang Song cặm cụi ghi chép xung quanh ông Kim Jong Un
Lãnh đạo Trung tâm Y tế Undok không phải là ngoại lệ đối với văn hóa “giấy bút” khi đón lãnh tụ
Cán bộ, nông dân nông trường cây ăn trái Kosan cũng miệt mài ghi chép


Còn trong bức ảnh này, các tướng lĩnh cao cấp nhất của Triều Tiên lại đang nhẫn nại dầm mưa để ghi từng lời của nguyên soái Kim Jong Un khi ông đến thăm một cảng cá của quân đội. Trong số những người đang cặm cụi ghi chép có Tổng tham mưu trưởng và Cục trưởng cục tác chiến Triều Tiên