Để có tiền trang trải việc thuê nhà và ăn uống hàng ngày, 3 nhân viên cũ đã sát hại con trai chủ nhà hàng tiệc cưới Thảo Nguyên Xanh rồi giấu xác dưới hố ga nhằm phi tang.> Thi thể con trai chủ nhà hàng tiệc cưới trong hố gaCông an TP HCM tạm giữ cặp anh em sinh đôi Trần Công Chơn, Trần Công Chất (cùng 21 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) và Hồ Lê Minh Lộc (16 tuổi, huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản. Nạn nhân là Lê Minh Tâm (18 tuổi), con trai chủ nhà hàng tiệc cưới Thảo Nguyên Xanh tại ấp 2, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.


Vào sáng 13/8, người dân ngửi thấy mùi hôi bốc lên nồng nặc từ hố gas phía bên hông nhà hàng. Sau khi mở nắp, người này tá hỏa khi phát hiện xác con trai ông chủ nhà hàng ở dưới, đang trong quá trình phân hủy.3 nghi can tại cơ quan công an. Ảnh: T.H


Nhà hàng tiệc cưới Thảo Nguyên Xanh khai trương từ tháng 8/2010. Thời gian đầu làm ăn tạm được. Tuy nhiên đến đầu năm 2011, nơi đây rất vắng khách nên ông chủ nhà hàng đã đóng cửa và giao cho con trai trông giữ để chờ giải quyết tiền thuê mặt bằng. Sau khi Tâm chết, hai bộ máy vi tính để bàn cùng chiếc xe máy nạn nhân thường sử dụng cũng biến mất.


Theo người chủ, đầu năm, nhà hàng có nhận hai anh em sinh đôi là Chơn và Chất vào làm nhân viên. Do tin tưởng nên chủ quán cho 2 thanh niên này cùng nhân viên khác là Nguyễn Thị Yến Tuyết (24 tuổi, Long An) ở lại quán. Sau khi quán đóng cửa, 3 người này ở lại thêm một tháng nữa rồi dọn đi ra ngoài. Từ dấu vết hiện trường, công an xác định đây là nhóm nghi can chính.


Chiều 18/8, hai anh em sinh đôi này cùng Tuyết bị bắt khi quay lại phòng trọ sau vài ngày lẩn trốn về Tiền Giang. Ngay trong đêm đó, cảnh sát bắt thêm đồng phạm là Lộc khi tên này đang ra quốc lộ 1A định đón xe về miền Trung lẩn trốn.


Tại cơ quan công an, 2 anh em này khai nhận tình cờ quen Lộc sau một lần đi chơi ở công viên nước. Do không có tiền trả tiền phòng trọ bên ngoài, cả 2 đã gọi điện thoại rủ Lộc quay lại cướp tài sản ở quán Thảo Nguyên Xanh và được tên này đồng thuận.


Trưa 9/8, cả 3 vạch ra kế hoạch là sẽ xin ngủ nhờ rồi đánh Tâm ngất xỉu, sau đó cướp tài sản. Tuy nhiên, sợ khi tỉnh lại nạn nhân sẽ báo công an nên cả bọn quyết định sát hại rồi sẽ giấu xác dưới hố ga để không ai biết.


Đêm cùng ngày, khi thấy nhân viên cũ đến chơi, Tâm vui vẻ mở cửa để cả bọn cùng vào ngủ. Trong lúc cậu chủ đang ngồi máy tính thì bất ngờ cả 3 lao đến bóp cổ. Biết nạn nhân đã chết, bọn chúng ném xác vào hố ga, lấy 2 bộ máy tính, điện thoại di động, xe máy rồi tẩu thoát.


Sáng hôm sau, cả bọn cùng Tuyết mang máy tính đi bán được 3,2 triệu đồng, chiếc xe thì không bán được nên Chơn đem về cất tại phòng trọ. Số tiền này Tuyết dùng để trả tiền thuê phòng trọ, chi tiêu ăn uống. Riêng Lộc được chia 100.000 đồng “tiền công”.


Ngày 13/8, khi biết được cơ quan công an đã phát hiện được xác chết, sợ giữ chiếc xe sẽ bị lộ, Tuyết bàn với Chơn, Chất mang ra khu vực chợ phụ tùng xe gắn máy Tân Thành rồi vứt đại ở lề đường.


Theo khai nhận của Tuyết, lúc Chơn, Chất chuẩn bị đi cướp thì cô cũng biết. Tuy nhiên do đang ăn ở với Chơn như vợ chồng và lại lâm vào cảnh túng thiếu nên không ngăn cản. Hiện Tuyết đang nuôi con nhỏ (có với người chồng trước) nên công an cho gia đình bảo lãnh tại ngoại, chờ điều tra làm rõ vai trò của cô này.Quốc Thắnghttp://vnexpress.net/gl/phap-luat/2011/08/nhom-giet-con-trai-chu-nha-hang-giau-xac-duoi-ho-ga-sa-luoi/