Được khen thưởng vì có thành tích tốt nhưng hàng loạt Trung tâm Giáo dục và Hướng nghiệp chỉ nhận được giấy khen, còn tiền thì một số cán bộ về hưu mới nhận được.


Ngày 27/5, ông Trương Quang Thạnh, nguyên giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Hướng nghiệp huyện Núi Thành, cho biết sau khi lên Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam nhận số tiền thưởng 500.000 đồng, ông đã chia cho 5 giáo viên đang làm việc tại trung tâm.Theo ông Thạnh, ông về hưu được một năm nay nhưng cách đây vài ngày nhận được điện thoại từ nhân viên thủ quỹ của Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Sở Giáo dục Quảng Nam mời lên nhận 500.000 đồng tiền thưởng. Theo lý giải của Sở, đây là số tiền thưởng dành cho Trung tâm vì hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2011-2012.Số tiền này đáng lẽ sẽ kèm theo giấy khen do Giám đốc Sở ký tặng trung tâm, nhưng trong năm đó trung tâm của ông Thạnh chỉ nhận được giấy khen, còn số tiền thì bị "thất lạc".
Không chi trả phần thưởng cho học sinh, Sở Giáo dục Quảng Nam còn "treo" tiền thưởng của các Trung tâm Giáo dục thường xuyên. Ảnh. Tiến Hùng.


Tương tự, ông Đặng Trung Phương, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Điện Bàn và ông Võ Văn Ba, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên Hội An, cũng xác nhận cách đây vài ngày nhân viên kế toán của Sở gọi điện mời vào nhận tiền thưởng năm học 2011-2012.Trước đó hàng trăm học sinh giỏi trên địa bàn tỉnh bị nhà trường và Sở Giáo dục Quảng Nam "treo" tiền thưởng trong nhiều năm liền. Theo đó từ năm 2010 đến 2013, Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Tam Kỳ) có 182 học sinh được nhận phần thưởng qua các kỳ thi cấp tỉnh, quốc gia với số tiền 77 triệu đồng. Tuy nhiên, đầu năm 2015, khi phụ huynh phản ánh với công an, thủ quỹ của trường mới nhờ giáo viên chủ nhiệm cũ liên hệ để chi trả. Do phần lớn các em đã đi học xa nên hiện nay một số học sinh được giải vẫn chưa nhận được tiền.Công an Quảng Nam đã vào cuộc điều tra.http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/nhieu-trung-tam-giao-duc-o-quang-nam-bi-treo-tien-thuong-3225019.html