Sự kém nghiêm túc và thiếu chung thủy của đàn ông Việt khiến tôi thấy chóng mặt, khinh bỉ và đôi khi cũng thấy tội nghiệp.Tôi là một người truyền thống, tôi thích đàn ông Việt vì họ có ý thức về sự che chở cho phụ nữ rất cao và cũng rất trách nhiệm với người yêu và gia đình. Họ luôn ý thức mình là người trụ cột về tài chính trong gia đình. Đó là điều mà tôi ngưỡng mộ và rất thích đàn ông Việt.Nhưng phải thú thực, có một khía cạnh ở đàn ông Việt mà tôi thấy khinh bỉ và tội nghiệp; đó là sự cợt nhả và thiếu chung thủy. Đã thế còn rất chuyên quyền độc đoán.Đàn ông Việt tôi muốn nói ở đây, phần nhiều là đàn ông miền Bắc, vì tôi không có điều kiện tiếp xúc với những người ở các miền khác của Việt Nam. Đồng nghiệp nam, từ sếp cho đến nhân viên, luôn luôn đùa cợt, tán tỉnh đồng nghiệp nữ. Đi đâu tôi cũng nghe những lời cợt nhả, trêu đùa. Một phụ nữ đi qua, nhiều khi cả đám đàn ông xúm lại bàn tán. Trong cơ quan cũng vậy, đàn ông từ sếp đến nhân viên luôn luôn cợt nhả với đồng nghiệp nữ, nói những câu trăng hoa, bóng gió.
Nhiều đàn ông luôn cố tình động chạm vào phụ nữ. Ảnh: Internet


Không chỉ lời nói, tôi còn thấy đàn ông luôn cố tình động chạm vào phụ nữ với mọi hình thức. Nơi tôi làm việc có một đồng nghiệp nam luôn tìm cách nắm tay phụ nữ. Dù đã lớn tuổi nhưng người đàn ông này luôn kiếm cớ bắt tay, cầm tay để tranh thủ những cử chỉ khiếm nhã với người phụ nữ.


Về sự chung thủy, tôi thấy đàn ông Việt có bản chất là lăng nhăng. Rất khó biết người đàn ông đối diện là người có độc thân không vì họ luôn mồm nói là còn độc thân. Họ luôn tán tỉnh, hứa hẹn với người phụ nữ cứ như còn độc thân. Một cô bạn của tôi đã rất đau khổ khi phát hiện ra người đàn ông thề thốt với cô, thậm chí đưa cô về quê, thực ra đã đính ước với một cô gái làng bên. Đến khi cô bạn tôi nói cho anh ta biết là cô đã biết sự thật thì anh ta gọi điện ngay lại, kêu gào lên cho rằng đó là thông tin vớ vẩn. Anh ta không quên đệm thêm những câu chửi tục để thể hiện sự “oan ức” của mình. Mãi cho đến khi cô bạn tôi gửi cho anh ta tấm ảnh cưới của anh ta với cô gái kia, anh ta mới rối rít xin lỗi là anh ta cưới vì sự thúc ép của các chị gái anh ta.Đã thế, đàn ông Việt sao mà chuyên quyền độc đoán. Hãy cứ thử nhìn vào các cơ quan nhà nước, các vị trí cao thường là người đàn ông nắm giữ. Trong một cuộc họp ở một cơ quan tôi làm cộng tác viên, tôi quan sát, ông giám đốc bao giờ cũng chỉ định người phát biểu là những người nam giới. Những cái tên liệt kê để tuyên dương của ông giám đốc tuyệt đại đa số là đàn ông.Một ví dụ nữa là trên trang mạng nọ đăng bài phê phán đàn ông là cợt nhả, thiếu chung thủy thì có tới hơn 300 phản ứng đả kích lại người viết. Trong khi đó, cũng trang mạng đó có bài phê phán phụ nữ, con số phản ứng chống đối chỉ có gần 100. Điều này cho thấy đàn ông phần lớn là chuyên quyền độc đoán. Họ không quen bị góp ý, không quen bị chê bai. Và thật sự, những phản ứng gay gắt đó cho thấy đàn ông Việt cũng nhỏ nhoi và lắm mồm.


Tất cả những điều này khiến tôi đôi khi thấy khinh bị và tội nghiệp cho nhiều người đàn ông Việt.Tú Lệhttp://vietnamnet.vn/vn/doi-song/163876/nhieu-dan-ong-viet-cot-nha-va-thieu-chung-thuy.html