TPO – Là một nhiếp ảnh gia mới nổi trong làng giải trí, nhưng tay máy Raymoon (Tên thật: Nguyễn Phan Đắc) không chọn cách tung ra những bộ ảnh sexy, khoe ngực của các người đẹp để tiếp thị tên tuổi của mình.Tay máy trẻ Raymoon.


Những bộ ảnh của Raymoon thiên về phong cách chụp life-style ngoài trời, sử dụng ánh sáng và màu sắc tự nhiên, để cho người mẫu mặc sức tạo dáng một cách ngẫu hứng nhưng cũng rất trẻ trung và duyên dáng.


Là một tên tuổi mới trong làng nhiếp ảnh và showbiz, bạn đã phải dùng đến những “chiêu” gì để “tiếp thị” tên tuổi của mình?Nói là dùng chiêu để tiếp thị thì hơi quá. Tôi nghĩ rằng dù làm bất cứ nghề gì, chất lượng và hiệu quả công việc sẽ là cách tiếp thị tốt nhất.


Đã có ai tự gọi điện và đề nghị Raymoon chụp cho họ những bộ ảnh để lăng-xê tên tuổi chưa?


Là một nhiếp ảnh việc được nhiều người gọi điện nhờ chụp ảnh để lăng-xê là việc tất nhiên nhưng tôi cũng chọn lọc lại để xem người đó có phù hợp với phong cách của mình không. Nếu không thì khó có thể giúp người đó nổi tiếng được.Nhiều người tỏ ra ngán ngẩm vì nhiều diễn viên, ca sĩ, hot girl ít tên tuổi hiện rất siêng năng chụp hình khoe thân trên báo!Nếu các bạn đã xem những bức ảnh của Raymoon thì có thể thấy hình ảnh của tôi không phải dạng sexy kiểu khoe thân. Các bức ảnh chủ yếu đặc biệt về màu sắc, cách diễn xuất tự nhiên của người mẫu. Tôi nghĩ điều đó đã có thể làm cho người xem cảm thấy thích thú rồi chứ không nhất thiết phải “bắt” người mẫu cởi đồ khoe thân. Nếu những người có nhu cầu chụp sexy, nóng bỏng, chắc họ sẽ không tìm đến tôi đâu (Cười).


Dường như trong thế giới giải trí, đã chụp ảnh mà không khoe chân dài, eo thon, ngực bự thì khó hút khách. Bạn có thấy như vậy?Mỗi style hình ảnh có một nét đẹp khác nhau. Nhưng quan trọng nhất đó là nó phải được sử dụng đúng chỗ, đúng mục đích, nếu không sẽ gây nên sự phản cảm. Hơn nữa, nếu là người xem thật sự, có trình độ văn hóa nhất định thì họ sẽ còn chú ý đến nhiều yếu tố quan trọng khác như ánh sáng, bố cục, phong cách trình diễn của model. Nếu chụp hình mà chỉ chú ý đến yếu tố sexy thì tấm hình cũng chưa thật sự hoàn thiện.Nhiều người thường thất vọng sau khi phát hiện ra vẻ đẹp thật của các ngôi sao khác xa hình ảnh đã được chỉnh sửa PS. Quan điểm của bạn về vấn đề này thế nào?


Thật ra, không phải ngôi sao nào cũng lạ lẫm với hình ảnh thật của họ. Nhưng cái đẹp của nghệ thuật ảnh là làm cho con người ta trở nên hoàn hảo và lung linh hơn trong tác phẩm sáng tạo. Nếu không làm được điều đó thì không phải là một photographer giỏi. Tuy nhiên, Photoshop là con dao 2 lưỡi, nó thật sự giúp bức ảnh trở nên hoàn hảo nhưng nếu lạm dụng nhiều quá thì sẽ làm cho mọi người thất vọng về thần tượng của họ khi gặp thật sự bên ngoài.


Nếu có thể nói thật, bạn hãy cho chúng tôi biết sắc đẹp thật của các ngôi sao có sự chênh lệch nhiều hay ít so với hình ảnh lung linh trên các bức ảnh?Một ngôi sao thì ắt hẳn phải khác những người bình thường và có những điểm nổi trội hơn người thường. Nếu là 1 người mẫu, mặc dù khuôn mặt không xinh đẹp nhưng hình thể chuẩn và cách trình diễn xuất sắc thì điều đó sẽ bổ sung cho khiếm khuyết của họ. Có những người bình thường rất đẹp nhưng khi đứng trước ống kính lại không thể hiện được nét cá tính và rất đơ nên không thể làm người mẫu được. Cái gì cũng có quy luật bù trừ và không có ai là hoàn hảo. Nếu bạn đã xem người đó là ngôi sao và yêu quý họ thì chắc chắn người đó có như thế nào cũng sẽ đẹp trong mắt bạn!Phần nhiều những bộ ảnh của Raymoon có nước ảnh đẹp, tự nhiên, toát lên vẻ duyên dáng, dịu dàng của model. Nhưng có vẻ chưa có sự phá cách trong các sản phẩm của bạn?Trước mắt, tôi vẫn muốn giữ phong cách đó, khi nhìn vào bức ảnh người xem sẽ biết ngay đó là do Raymoon chụp, ít nhất đó cũng là sự thành công. Phá cách đâu cứ phải là khác người. Với tôi, phá cách là làm cho người mẫu trở nên khác với hình ảnh ban đầu của họ. Ví dụ một model chuyên chụp những hình ảnh táo bạo, sexy thì giờ khi “qua tay” mình sẽ biến thành một cô gái đoan trang, dịu dàng.


Có phải bạn bỏ ngang hai ngành học của mình để theo nghề nhiếp ảnh thời trang là để tìm kiếm sự nổi tiếng (ngoài niềm đam mê)?Nếu nói nổi tiếng thì ở ngành nào cũng có, không nhất thiết là chỉ có nghệ thuật nhiếp ảnh. Với tôi, để đến được với nhiếp ảnh còn là chữ duyên nữa.


Raymoon tên thật là Nguyễn Phan Đắc - Sinh năm 1988.


Tốt nghiệp ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh Khoa Anh và ĐH Văn Lang Khoa Kế toán tài chính. Tốt nghiệp lớp nhiếp ảnh ngắn hạn loại giỏi tại Singapore. Bằng chứng nhận loại giỏi của hội nhiếp ảnh thành phố HCM. Từng làm model cho báo VTM, 2!, thời trang Sea...


Từng chụp cho rất nhiều ca sỹ, diễn viên, người mẫu, MC nổi tiếng như: Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Mai Thu Huyền, Phi Thanh Vân, Thanh Hằng, Tiến Đoàn, Tăng Bảo Quyên, Hoàng Yến, Chung Thục Quyên, Hoàng Long, Trung Cương...


Hiện đang làm Photo Studio Manager - Photographer cho công ty Scancom International A/S.Duy Nam


http://www.tienphong.vn/Van-Hoa/529954/Nhiep-anh-Dau-phai-cu-khoe-than-la-hap-dan.html