Vũ Đức Thọ.


Sau khi sát hại mẹ nuôi 64 tuổi, Thọ thay bộ quần áo mới tiếp tục đến một chi nhánh ngân hàng tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng làm việc đến hết giờ.


Chiều 21/2, thượng tá Quách Văn Dũng (Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết đơn vị vừa bắt Võ Đức Thọ (35 tuổi, nhân viên thu tín dụng của một ngân hàng) về tội giết người.


Án mạng xảy ra ngày 18/2 tại tổ 5 phường Hòa Minh khi bà Hoàng Thị Thủy (64 tuổi) bất tỉnh trong phòng tắm, trên người nhiều thương tích… Nạn nhân được đưa cấp cứu kịp thời.


Hung thủ gây án được xác định là Thọ. Theo kết quả xác minh, thấy Thọ sống xa nhà, vẻ mặt hiền lành, bà Thủy quý mến nhận làm con nuôi. Từ giữa năm 2009, Thọ đã vay của mẹ nuôi tổng cộng 6,5 triệu đồng với lý do bù vào quỹ tín dụng vì chưa thu được của các con nợ.


Chiều 18/2, sau khi đến ngân hàng và đi thu nợ, Thọ ghé vào nhà mẹ nuôi đề nghị cho mượn tiếp 2 triệu đồng. Bà Thủy không đồng ý nên giữa hai người xảy ra to tiếng.


Khi bà Thủy đi lên tầng 2, Thọ lẻn xuống bếp tìm chiếc chày rồi nấp sau cầu thang. Chờ mẹ nuôi bước xuống, đứa con đã "xuống tay" khiến nạn nhân bất tỉnh. Tưởng bà Thủy đã chết, Thọ lôi vào nhà vệ sinh....


Ngày hôm đó, sau khi đốt phi tang bộ quần áo dính máu ở khu nghĩa trang Hòa Sơn, kẻ thủ ác tiếp tục đến cơ quan làm việc.