Một nhân viên hàng không ở Trung Quốc đã quỳ xuống xin lỗi hành khách vì chuyến bay bị hoãn nhưng xem ra “thượng đế” vẫn không hề mủi lòng.


Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đã xôn xao bàn tán về một đoạn băng ghi hình một nhân viên hàng không hãng Hainan Airlines đã quỳ xuống để xin lỗi khách hàng vì chuyến bay bị hoãn do ảnh hưởng của bão Conson.
Xem ra hành động thành khẩn thế này cũng không làm "thượng đế" mủi lòng (Ảnh: tv.sohu.com)


Trong đoạn băng ghi hình, giám đốc bộ phận chăm sóc khách hàng tại sân bay đã yêu cầu nhân viên cúi đầu, đồng thời ông cũng làm vậy và nói lời xin lỗi khách hàng. “Bây giờ lẽ ra máy bay đã cất cánh, thế nhưng vẫn còn 37 vị khách chưa được lên máy bay. Chúng tôi một lần nữa gửi lời xin lỗi tới toàn thể quý vị”.


Khi người đàn ông 53 tuổi này vừa dứt lời, ngay lập tức, một nữ hành khách đã lên tiếng phản đối: Cô cho rằng, chuyến bay đã bị chậm mất 7 tiếng, không thể dùng một lời xin lỗi để cho qua chuyện và yêu cầu được bồi thường.


Lý lẽ đưa ra không thuyết phục được hành khách, nhân viên hàng không này đã bất ngờ quỳ một gối xuống đất. Mặc dù vậy, “thượng đế” vẫn không mảy may. Sau đó, ông quỳ hẳn cả hai đầu gối, hai tay chống xuống đất, mặt cúi gằm. Các nhân viên đứng bên tỏ ý muốn đỡ ông dậy nhưng ông đã từ chối.


Sau khi đoạn băng này được phát tán trên mạng, đã có rất nhiều ý kiến đưa ra cách giải quyết vấn đề trong trường hợp như vậy. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều lên tiếng chỉ trích nữ hành khách trên vì cho rằng cô ta cố tình làm to chuyện.


* Sầm Hoa (Theo Xinhuanet)


http://vietnamnet.vn/thegioi/201007/Nhan-vien-hang-khong-quy-xin-loi-hanh-khach-923705/