Một nhân viên thuộc Xí nghiệp thương mại mặt đất Tân Sơn Nhất (Tiags) vừa bị bắt quả tang ăn trộm tiền của khách trên chuyến bay từ TP HCM đi Hàn Quốc.


Sự việc xảy ra trên chuyến bay nối từ Hà Nội qua TP HCM đi Hàn Quốc lúc rạng sáng 23/8. Đoàn khách gồm 15 người từ Hà Nội vào TP HCM và di chuyển từ ga quốc nội để làm thủ tục đi quốc tế.


Khi chuyến bay gần hoàn tất thủ tục, một người trong đoàn chợt nhớ có tiền để trong hành lý ký gửi. Người này đã yêu cầu được giữ lại kiện hành lý để lấy một số vật dụng cần thiết.


Nhân viên Đào Văn Cương thuộc Xí nghiệp thương mại mặt đất Tân Sơn Nhất (thuộc Vietnam Airlines) được giao nhiệm vụ vận chuyển hành lý về cho khách. Nhưng theo an ninh sân bay, người này đã lấy trộm tiền của khách. Nhân viên Cương đã bị giữ lại để điều tra.


Theo khai báo của Cương, trong lúc vận chuyển hành lý, anh thấy chiếc vali không khóa. Tò mò, mở ra xem và phát hiện có tiền, Cương giấu số tiền trên vào hộp cứu hỏa treo trên tường.


Số tiền này đã được trả lại cho khách. Còn nhân viên Đào Văn Cương được giao cho cơ quan công an quận để điều tra.


Nguồn tin của Vietnam Airlines cho hay Đào Văn Cương là nhân viên mới làm việc theo diện hợp đồng. Để xảy ra việc này là điều rất đáng tiếc và hãng kiên quyết áp dụng hình thức xử lý cao nhất là đuổi việc.


http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2011/08/nhan-vien-hang-khong-an-trom-tien-cua-khach/