Nhạc sĩ 'My Heart Will Go On' được cho là qua đời vì tai nạn máy bay


Một người bạn của James Horner xác nhận đồng tác giả của bản nhạc bất hủ đã tử vong trong vụ rơi máy bay ở Nam California, Mỹ hôm 22/6."Star Wars" - phim có nhạc nền hay nhất mọi thời đại / Đạo diễn muốn 'Người Nhện' 3D thật hơn 'Avatar' / ‘Avatar’ - 15 năm cho một giấc mơ vĩ đạiNguồn tin trên Eonline cho biết chiếc máy bay một động cơ rơi xuống rừng quốc gia Los Padres ở Nam California, Mỹ khoảng 9h30 phút sáng ngày 22/6 (giờ địa phương). Tai nạn khiến phi công thiệt mạng. Cảnh sát chưa công bố danh tính của nạn nhân nhưng bạn bè nhạc sĩ kiêm nhà soạn nhạc danh tiếng James Horner xác nhận đó chính là ông. Không ai khác có mặt trên máy bay.


Theo kênh CBS, chiếc máy bay rơi khiến một khu vực bốc cháy. Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra.


Jay Cooper, một luật sư của gia đình Horner, nói rằng chiếc máy bay bị nạn nằm trong số những tài sản mà James sở hữu. Jay Cooper cho biết không ai nghe được tin tức gì từ James. "Nếu James không ở trong đó, ông ấy đã có thể liên lạc được".

Nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc James Horner.James Horner năm nay 61 tuổi. Ông từng thắng hai giải Oscar năm 1998 - "Nhạc phim xuất sắc" cho Titanic và "Bài hát trong phim hay nhất" cho My Heart Will Go On (viết cùng Will Jennings). Ngoài ra, ông còn là đồng tác giả của nhiều bản nhạc phim nổi tiếng như If We Hold On Together, I Want to Spend My Lifetime Loving You hay I See You.


James cũng tham gia làm nhạc cho nhiều tác phẩm điện ảnh khác gồm gồm Glory, The Rocketeer, Braveheart, Legends of the Fall, Apollo 13, The Amazing Spider-Man Avatar. Ông được đề cử 10 giải Oscar. Gần đây nhất là đề cử cho nhạc phim Avatar. Trong hai tập tiếp theo của Avatar đang thực hiện, James Horner cũng là người viết nhạc chính.


Một số nguồn tin cho biết, James Horner sở hữu năm chiếc máy bay, trong đó có hai phi cơ.


Di Ca


http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/gioi-sao/quoc-te/nhac-si-my-heart-will-go-on-duoc-cho-la-qua-doi-vi-tai-nan-may-bay-3237873.html