TTO - Phòng họp ở Nhà Trắng và một số khu vực ở trụ sở thượng viện Mỹ buộc phải sơ tán trong vài giờ hôm qua 9-6 (giờ Mỹ) sau các vụ dọa đánh bom.

Cảnh sát Mỹ đã rà soát khuôn viên Nhà Trắng nhưng không phát hiện điều gì bất thường sau lời dọa bom. Ảnh: ReutersTheo Reuters, hiện chưa rõ các vụ dọa bom này có liên quan đến nhau hay không.


Tại Nhà Trắng, buổi họp báo hàng ngày bị gián đoạn sau khi cảnh sát địa phương nhận được điện thoại dọa đánh bom. Các phóng viên lập tức được sơ tán ra khỏi phòng họp sau đó.


Mật vụ Mỹ và chó nghiệp vụ tìm bom tiến hành rà soát khuôn viên Nhà Trắng nhưng không phát hiện đièu gì bất thường và cho phép buổi họp báo tiếp tục tiến hành.


Tổng thống Mỹ Barack Obama khi đó đang ở trong phòng Bầu Dục, cách phòng họp chỉ vài bước. Tuy nhiên ông và bà Michelle Obama cùng hai con gái ở gần đó cũng không phải sơ tán.


Trước đó vài giờ, nhà chức trách đã điều tra các tin báo nói có các gói khả nghi và một cuộc điện thoại dọa đánh bom 2 tòa nhà ở trụ sở thượng viện Mỹ.


Cảnh sát tiến hành kiểm tra tòa nhà Dirksen và sân của tòa nhà Russell, nơi có các thượng nghị sĩ Mỹ và nhân viên của họ làm việc gần đồi Capitol. Tuy nhiên họ không tìm thấy điều gì bất thường.


Mật vụ Mỹ nói mọi việc vẫn đang được điều tra thêm và hiện chưa rõ các vụ dọa bom có liên quan với nhau hay không.
VIỆT PHƯƠNGhttp://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150610/nha-trang-tru-so-thuong-vien-my-so-tan-vi-bi-doa-bom/759498.html