Một bé gái 7 tuổi người Anh có tên Rosie Davies hiện đang trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho người dân nước này, khi cô bé dù đã mất cả hai chân nhưng vẫn luôn sống vui vẻ, lạc quan, thậm chí em còn học trượt ván và có thể chơi thành thạo.


Rosie Davies mắc một chứngbệnh hiếm gặp đối với cột sống khiến sự biến dạng cột sống có thể đe dọa tớitính mạng em, đồng thời hai chân em ngay từ khi sinh ra đã bị bắt chéo nhau gâyảnh hưởng tới sự phát triển của Rosie.Căn bệnh khiến những cơquan nội tạng bị chèn ép, buộc các bác sĩ phải đi tới một giải pháp cuối cùng,đó là tháo bỏ hai chân của em để giải phóng cho sự phát triển của nội tạng.

Côbé 7 tuổi Rosie Davies dù bị mất cả hai chân nhưng em luôn lạc quan để học nhữngthứ mới mẻ, thú vị, chẳng hạn như trượt ván.Rosiebên mẹ. Mẹ của em cho biết tự Rosie đã học cách di chuyển bằng tay và sau đó mởrộng ra các hoạt động như trượt ván, chơi bóng, và sắp tới sẽ là đạp xe.Rosiesinh ra với một chứng bệnh hiếm gặp, khiến cột sống của em bị biến dạng, haichân bắt chéo và ép sát vào phần bụng khiến các cơ quan nội tạng bị chèn ép.
Cô bé Rosie sống ở thịtrấn Walsall, hạt West Midlands, Anh đã phải trải qua một ca phẫu thuật kéo dài13 tiếng đồng hồ ở tuổi lên 5. Sau ca phẫu thuật, Rosie đã không buồn bã quálâu mà thay vào đó, em đã sống vui vẻ, tích cực, thậm chí khi nhìn thấy các bạnchơi trượt ván, Rosie quyết tâm học bằng được và giờ đây, em đã thực hiện đượcmong muốn của mình.

Rosiengay sau khi tiến hành phẫu thuật tháo bỏ hai chân ở bệnh viện.Rosieđược đánh giá là một em bé có sức mạnh kỳ diệu so với những gì các bác sĩ dựđoán trước đó. Cả thể chất và tinh thần của em đều phát triển tốt.
Mẹ của cô bé Rosie - chịMandy Collett - cho biết: “Khi tôi sinh Rosie ra, mọi người đều nói với tôi rằngrồi con bé sẽ chỉ có thể ngồi một chỗ trong suốt cuộc đời mà thôi, nhưng Rosieđã chứng minh rằng tất cả mọi người đã sai lầm”.


Sự phát triển mạnh mẽ cảvề thể chất và tinh thần ở Rosie sau khi thực hiện ca phẫu thuật khiến các bácsĩ rất lạc quan về tương lai của em. Tự bản thân Rosie đã tự học cách di chuyểnbằng tay và tự sử dụng xe lăn, đồng thời, em còn có thể trượt ván.Sức khỏe hiện tại màRosie có được cũng chính là nhờ những hoạt động mà em luôn muốn thử nghiệm. Sựham thích vận động đã giúp sức khỏe của em vượt xa ngoài những mong đợi của cácbác sĩ và hứa hẹn một tương lai xán lạn hơn khi em có thể được lắp chân giả.Với chiếc ván trượt củamình, thật khó tin, nhưng Rosie còn có thể chơi bóng đá và bóng rổ, gia đình emcũng đang quyên góp tiền để thực hiện cho em một chiếc xe đạp đặc biệt với bànđạp dành cho tay, một chiếc xe giống như của một số vận động viên Paralympic.

Chứngbệnh của Rosie rất hiếm gặp và cho tới giờ em là một trong ba người trên thế giớitừng trải qua một ca phẫu thuật loại bỏ hai chi dưới để điều trị căn bệnh này.Mẹcủa Rosie cảm thấy rất tự hào về em, bởi em đã chứng minh rằng mình làm đượcnhiều hơn những gì mọi người dự đoán và tương lai vẫn mỉm cười với Rosie.
Bác sĩ David Marks -người phẫu thuật cho Rosie chia sẻ rằng: “Hiện tại, chúng tôi rất hài lòng vớitình trạng sức khỏe của cháu. Rosie luôn là một cô bé vui tươi và lạc quan, vàtôi biết rằng cô bé sẽ có một tương lai tươi sáng, hạnh phúc chờ đợi ở phía trước”.
http://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/nguong-mo-nghi-luc-song-cua-co-be-7-tuoi-mat-ca-hai-chan-992106.htm