http://www.danong.com/data/cache/13207.html


Người mẫu Hà Anh và … bikini


Theo kAtY-K (24h) (16/06/08)


Trở về Việt Nam với ước vọng sẽ đại diện cho nước chủ nhà khoe sắc tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2008. Thất bại trong ngỡ ngàng, nhưng không vì vậy mà vị thế của cô suy giảm trong mắt giới làm và yêu thời trang trong nước.

Đẹp “lạ”, cá tính và rất chuyên nghiệp; những ưu thế của bản thân Hà Anh cộng hưởng cùng tài năng thiết kế của nhà tạo mẫu Hoàng Ngân qua ống kính nhiếp ảnh gia Tô Thanh Tân sẽ mang đến cho độc giả của 24H những shot hình tuyệt đẹp.Như là nắng đang trải giữa không gian ngát xanh, và người đẹp, và bikini, và những xúc cảm, cá tính, sự hoà quyện, khát vọng, ước mơ….Xem nhiều bộ ảnh chị chụp đồ đi biển, phải công nhận rằng: Bikini được thiết kế như là để dành cho Hà Anh diện vậy. Thậm chí bộ ảnh này (của NTK Hoàng Ngân), nhiếp ảnh còn khoe rằng anh không hề phải bỏ công “tút” lại một chút nào. Những lời nhận xét như thế này có… quá quen với Hà Anh không?-Không đâu, mỗi lần Hà Anh bắt đầu bước ra khỏi phòng thay đồ đều mang cảm giác hơi “hồi hộp”. Bikini có lẽ là trang phục “kén” người mặc nhất bởi nó không thể “che” giúp người mặc chút khiếm khuyết nào, nếu có. Thế nên dù có tự tin đến mấy, phải đến khi mắt thấy tai nghe sự hài lòng hay khen ngợi từ nhà thiết kế hay nhiếp ảnh Hà Anh mới hoàn toàn “yên tâm” được. Mãi đến hôm qua, ngồi trò chuyện với nhiếp ảnh, Hà Anh còn hỏi rằng: “Chị Ngân có hài lòng không?”.Hà Anh có nhớ mình từng chụp bao nhiêu mẫu bikini trước đây? Và chị thấy mình hợp nhất với form dáng bikini nào?-Hà Anh không nhớ nổi vì… nhiều quá. Hà Anh thích bikini và áo tắm các kiểu dáng khác nhau nhưng có lẽ vì lưng Hà Anh khá nhỏ nên mặc thiết kế áo bandeux ngang sẽ không “xinh” bằng áo hình tam giác để tôn dáng ngực. Nhiều bộ nhìn thì đơn giản và bình thường nhưng nếu cắt cúp chuẩn thì mặc lên sẽ tôn cơ thể rất đẹp.Màu sắc rực rỡ hay xinh xắn trẻ trung cũng làm Hà Anh thích thú.

Chị thích bikini chủ yếu là bởi thế mạnh ngoại hình? Và làm mẫu cho bikini có khó hơn so với những thiết kế khác không?-Vâng, vì khi đó người phụ nữ thoát khỏi rào cản của mọi quy tắc và cô ấy có thể là chính mình với vẻ đẹp cá tính cũng những đường nét cơ thể mà ông trời ban tặng. Mặc mỗi trang phục mình đều phải “cảm” được nó. Nếu là một người mẫu tốt, không trang phục nào là “khó” hơn trang phục nào cả.Lần đầu tiên chụp cho mẫu bikini, lúc đó xúc cảm của chị hướng về điều gì?-Hà Anh tưởng tượng mình ở trên bãi biển với sóng vỗ rì rào và nắng gió. Cảm giác tự nhiên và thoải mái. Khi đã bước ra ánh đèn, mình đã là con người của công việc và sáng tạo, không còn chỗ cho sự nhút nhát nữa, kể cả ngay trong lần đầu tiên.Tự tin và chuyên nghiệp, nhưng đã bao giờ bikini “làm khó” chị?-Chưa đâu, như Hà Anh đã nói, có gì “nhiều” đâu để mà làm “khó”.Các nhà thiết kế đồ đi biển hay đồ nội y ở Việt Nam thường khá khó khăn trong việc tìm được người mẫu phù hợp để thể hiện trọn vẹn ý tưởng và vẻ đẹp của BST. Êkíp thực hiện hình ảnh của thương hiệu Nymph khi nghe tin chị về nước đã muốn mời bằng được để nhờ thể hiện những mẫu thiết kế mới này. Chị nhận xét thế nào về BST của NTK Hoàng Ngân?Không chỉ ở Việt Nam đâu, có lần nhà tạo mẫu của hãng đồ nội y Rosy còn cất công từ Paris qua London để chọn Hà Anh và một người mẫu khác sang diễn.Hà Anh nghe nói chị Hoàng Ngân là một phụ nữ mạnh mẽ, cá tính và thẳng thắn. Những cá tính này đều hiện hữu trong bộ sưu tập qua những đường cắt cắt “táo bạo”, được làm dịu đi chút chút bởi những điểm nhấn dễ thương.Điều này nói ra bằng lời thì hơi khó diễn tả, có lẽ phải mặc lên thì bikini sẽ “nói” thay ta…
Photo: Tô Thanh Tân


Model: Vũ Nguyễn Hà Anh


Designer: Hoàng Ngân


Link:


http://www.danong.com/data/cache/13207.html