(Phunutoday) - Khách sạn Tình yêu là một thuật ngữ mà gần đây được dùng cho một số nơi ở Hà Nội. Chất lượng dịch vụ của khách sạn 3 sao nhưng giá cả lại cực kì bình dân và dễ chịu. Những đối tượng trung lưu ở thủ đô đang bắt đầu ưa chuộng loại hình dịch vụ này.Phòng có giá 150.000đ/2giờ ở Saigonsunhotels.


1. Thiếu chỗ "yêu"


Dân số của thủ đô Hà Nội ngày càng đông, số lượng các đôi yêu nhau, các cặp vợ chồng cũng tăng vùn vụt. Họ có nhu cầu “yêu” hàng tuần, hàng ngày, thậm chí là hàng giờ.


Tuy nhiên, những nhu cầu chính đáng ấy lại vấp phải vô số rào cản: sự hiện diện của bố mẹ chồng, con cái, sự soi mói của người quen bạn bè, việc không tìm nổi không gian phù hợp cho mình.


Trần Mai Hương, 22 tuổi (Ba Đình, HN) chia sẻ: “Mình và bạn trai yêu nhau đã được một thời gian, và chẳng giấu giếm gì chúng mình đều mong muốn có thể “yêu” đều đặn hàng tuần. Hai đứa đều ở cùng bố mẹ nên chẳng thể về nhà, vào nhà nghỉ thì mình không thích vì rất dễ bị nhầm với mấy cô gái làm tiền, cảm giác có gì đó bẩn bẩn, ghê ghê. Mình vào thử vài lần thấy nhà nghỉ nào cũng có vẻ âm u, tối tăm, ẩm ướt làm sao. Vào khách sạn thì bọn mình không có khả năng chi tiền phòng cho cả đêm 500 – 700 nghìn thường xuyên như thế. Nhiều khi bọn mình tranh thủ ở văn phòng anh ấy, cũng có khi nháo nhào ở nhà mình khi bố mẹ đi vắng. Nói chung thi thoảng thì vui, thì lạ chứ lúc nào cũng nơm nớp lo sợ bị bắt gặp thì chắc mình cũng muốn vỡ tim”.


Mai Hương không phải là người duy nhất khốn khổ với chuyện tìm được cho mình không gian yêu phù hợp như vậy. Những đối tượng rơi vào tình trạng này gồm có các cặp đôi yêu nhau đã lâu mà chưa có điều kiện cưới, vợ chồng cưới nhau mà không có không gian riêng ở nhà. Họ cực chẳng đã phải tranh thủ ở nhà trọ lúc ban ngày mọi người đi vắng cả, văn phòng cơ quan sau khi tan sở hết người.


Chị Thanh Lâm, 38 tuổi (Hàng Đậu, HN) cho biết: “Nhà mình có hơn 20 mét vuông, vợ chồng, con cái, ông nội ở chung. Mình thường xuyên còn phải ngồi trong gian bếp rộng chưa đầy 4 mét vuông để làm việc chứ nói gì đến chuyện sinh hoạt chăn gối với chồng. Ông nội đã nghỉ hưu ở nhà cả ngày. Tối đến con cái đi học về, lo cơm nước xong thì lăn ra ngủ. Vợ chồng bàn nhau cuối tuần ra mấy resort ngoại thành đổi gió hâm nóng tình cảm thì giá quá đắt đỏ, toàn tiền triệu mà chỉ nghỉ được vài tiếng đồng hồ. Nhà nghỉ thì quá khiếp và mang tiếng. Ức chế tình dục sinh ra cáu bẳn với nhau là chuyện thường. Nhiều lúc phát điên!”


Đặc biệt, nhóm thanh niên trẻ tuổi đi tìm địa điểm cho lần đầu tiên “yêu” mới thực sự gặp nhiều khó khăn. Trong lòng Hà Nội, khó mà tìm được nơi nào đủ lãng mạn, đủ tinh tươm sạch sẽ với giá cả vừa phải lại không quá xa. Lần đầu tiên là rất quan trọng và có tác động mạnh mẽ tới các cô gái, thế nên quả thực việc tìm được địa điểm lý tưởng cho dịp này là vô cùng nan giải.


Hà Linh, 21 tuổi (HV Ngân Hàng) chia sẻ: "Với mình lần đầu tiên rất quan trọng, dù là lần đầu tiên trong đời hay là lần đầu tiên với bất kì ai. Nếu cứ úi xùi bừa ở một đâu đấy thì mối quan hệ sau đó sẽ chẳng còn được như trước nữa".Nhà nghỉ đã không còn là sự lựa chọn của nhiều người nữa.


2. Nhà nghỉ xuống cấp-khách sạn tình yêu lên ngôi


Với khối lượng khách hàng có nhu cầu đó, dịch vụ khách sạn tình yêu ở Hà Nội mới chỉ có một vài địa điểm, tất yếu chưa đáp ứng được thị trường thủ đô ngót nghét 80 triệu dân.


Hiện nay, ở Hà Nội đang nổi lên một số nơi được khách hàng nhắc đến với cái tên khách sạn tình yêu như cụm Saigonsunhotels (3 chi nhánh Hoàng Cầu – Xã Đàn – Phạm Hùng), cụm KS. Nam Hải (Ngọc Thuỵ, Gia Lâm), KS. WestLake (đường ven hồ Tây), Love Hotel (KĐT Đồng Sơn, Phúc Yên, Vĩnh Phúc, đối diện nhà máy Honda).


Các khách sạn này đều có đặc điểm chung là chất lượng đạt tiêu chuẩn 3 sao, có nội thất sạch sẽ, tươm tất, tương đương với các khách sạn có giá 30 – 45 USD/đêm. Một vài nơi như Love Hotel Vĩnh Phúc và Saigonsunhotel Phạm Hùng còn có thể tiến gần sát với chuẩn 4 sao vì chỉ thiếu một số dịch vụ phụ như spa, tắm hơi, phòng gym … là đạt chuẩn. Các khách sạn tình yêu này còn trội hơn các khách sạn hạng sang ở đặc điểm chiều khách và độ bảo mật, kín đáo cao.


Anh Hoàng Minh Tuấn, 30 tuổi (Tây Sơn, Đống Đa, HN) là khách hàng thường xuyên của WestLake hồ Tây nói: “Tôi rất trân trọng bạn gái và biết ơn cô ấy vì đã tin tưởng cùng tôi tận hưởng tình yêu trọn vẹn. Thế nên, tôi thấy rất không thoải mái và cảm giác cô ấy cũng vậy khi phải đi vào nhà nghỉ với nhau. Lần đầu tiên của hai đứa tôi chọn Tản Đà Spa & Resort (giá cao một chút nhưng bù lại có lần đầu tiên tuyệt vời). Còn những lần sau, chúng tôi chọn phòng lớn ở Westlake hotel, phòng khá rộng và sạch sẽ, view nhìn ra Hồ Tây. Và vì mới xây nên nội thất cũng khá ổn, ngoài một vài thời điểm dọn phòng không kĩ thì tôi không có gì phải phàn nàn”.


Với dịch vụ như vậy nhưng giá cả của các địa điểm này lại rất hợp lý, thông thường là 150.000đ/2 giờ đầu tiên, 30.000 đồng/mỗi giờ tiếp theo. Nếu khách muốn nghỉ qua đêm, giá sẽ là 350.000đ/đêm từ 22h – 12h, giá cho một ngày một đêm từ 12h trưa – 12h trưa hôm sau là 550.000đ/đêm. Như vậy là với chất lượng phục vụ tốt hơn hẳn, giá cả ở đây chỉ cao hơn nhà nghỉ 30% và chỉ bằng 20 – 40 % giá của khách sạn, resort.


Anh Long, quản lý cụm khách sạn Saigonsunhotels – nơi thường xuyên cháy phòng với xe máy kín hầm và ô tô kín ngõ cho biết: “Chúng tôi mở ra dịch vụ này bởi nhận thấy nhu cầu của nhóm khách hàng trung lưu là rất lớn. Họ mong được sử dụng dịch vụ tốt nhưng lại không muốn bỏ ra quá nhiều tiền để vào khách sạn 4-5 sao. Trên thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể làm được dịch vụ chất lượng với giá rẻ như vậy để tất cả mọi người cùng vui. Khách hàng của Saigonsunhotels khá ổn định, đa phần là những người rất tử tế. Các đối tượng trông không đàng hoàng thì chúng tôi không nhận.”


Với số lượng phòng tương đối nhiều (gần 40 phòng/cơ sở) nhưng Saigonsun thường xuyên cháy phòng. Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở Love Hotel (Phúc Yên) và West Lake (Tây Hồ). Một hình thức kinh doanh mới đang mở ra với thị trường tiềm năng rất lớn và hứa hẹn. Và cư dân thủ đô cũng có thêm nhiều sự lựa chọn để nâng cao đời sống tình cảm của mình.


H’My


http://**************/xahoiol/360doyeu/201109/Nguoi-Ha-Noi-di-dau-de-yeu-2097994/