Người giúp việc “biến mất” cùng hàng trăm triệu tiền vàng của gia chủKhi phát hiện người giúp việc đột nhiên biến mất, gia đình chị C. kiểm tra tài sản trong căn hộ thì phát hiện mất nhiều tiền vàng.


Chiều 13/4, cơ quan CSĐT Công an quận 2 TP.HCM cho hay đang làm rõ vụ mất trộm tài sản xảy ra tại một căn hộ trong lô 2A chung cư Estella (ấp 3, Xa lộ Hà Nội, phường An Phú, quận 2).
Căn hộ của gia đình chị C. (Ảnh: Phương Nguyễn)


Trước đó, chị C.P.M.C, tạm trú tại căn hộ nói trên, đến công an địa phương trình báo gia đình chị có thuê bà H.N.A (41 tuổi, ngụ quận 6) làm người giúp việc được vài năm nay. Mọi chuyện diễn ra bình thường cho đến trước ngày 12/4, bà A. đột nhiên đi đâu không về nhà, mọi cách liên hệ đều không được.


Đến khi kiểm tra tài sản trong căn hộ, chị C. mới tá hỏa khi phát hiện 370 triệu đồng tiền mặt và một số nữ trang bằng vàng, ngoại tệ đã “không cánh mà bay”. Nghi ngờ có mối liên hệ giữa sự “biến mất” đột ngột của người giúp việc với việc mất trộm, chị C. đã đến công an trình báo.


Theo người nhà chị C. cho biết, gia đình thuê bà A. từ sự giới thiệu của người trong chung cư, khi nhận vào làm người này vẫn đưa ra các giấy tờ tùy thân cần thiết. Người dân sống tại chung cư này cho biết tình hình an ninh tại đây rất đảm bảo, chưa hề có vụ kẻ trộm đột nhập lấy đi tài sản như vậy. Vụ việc đang được Công an quận 2 điều tra.


Phương Anh Linh


http://infonet.vn/nguoi-giup-viec-bien-mat-cung-hang-tram-trieu-tien-vang-cua-gia-chu-post162174.info