:Nottalkin: Cho rằng mức án 18 tháng tù giam là quá nặng và hoàn cảnh gia đình nhiều khó khăn, bảo mẫu Quảng Thị Kim Hoa đã làm đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm TAND Tối cao xin được hưởng án treo.Trong đơn, bà Hoa cho rằng việc bà có những hành vi tàn bạo với các cháu nhỏ vì chỉ muốn các cháu ăn được nhiều. Vì vậy, án sơ thẩm tuyên bà Hoa phải chịu mức án 18 tháng tù giam là có phần nặng nề.


Bà Hoa cũng nêu hoàn cảnh gia đình đang gặp nhiều khó khăn như: Chồng đi làm ăn xa, phải nuôi dưỡng mẹ già 82 tuổi và 3 đứa con bệnh tật. Trong đó, một đứa bị bệnh động kinh và một đứa bị bệnh tim bẩm sinh. Do vậy, việc bà phải chấp hành hình phạt tù quá lâu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình.Trao đổi với VnExpress, Luật sư Trần Gia Minh (Phó chủ nhiệm đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai, người bào chữa cho Quảng Thị Kim Hoa) cho biết, việc bà Hoa có những hành động ngược đãi các cháu nhỏ là vi phạm pháp luật. Nhưng xét về bản chất, bà Hoa không phải là người có nhân thân xấu, chỉ vì bà này không có chuyên môn sư phạm và kỹ năng nuôi dạy trẻ nên đã không biết mình đang bạo hành các cháu nhỏ.Cũng theo ông Minh, hoàn cảnh gia đình bà Hoa hiện đang rất khó khăn nhưng cũng đã bồi thường cho gia đình nạn nhân. Mẹ của bé Duyên (cháu bé bị ngược đãi) cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bà Hoa… Vì vậy, rất có khả năng bà này sẽ được giảm án và ông sẽ tiếp tục bào chữa cho bà Hoa trong phiên phúc thẩm tới.


chữa cho bà Hoa trong phiên phúc thẩm tới.Dù không có bằng cấp chuyên môn và giấy phép hành nghề, nhưng bà Hoa đã nhận trông giữ hàng chục cháu nhỏ tại nhà giữ trẻ tự phát của mình ở 1/2 Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, trong suốt 3 năm qua.Quá trình trông giữ, bà Hoa đã liên tục chửi bới, nhục mạ, đánh đập các cháu bé một cách tàn bạo. Đến tháng 1, sự việc trên mới được phát hiện. Dư luận cả nước đã bất ngờ và phẫn nộ rất nhiều khi những hình ảnh bà Hoa cho trẻ ăn bằng cách chửi bới, túm tóc, giật ngửa mặt lên rồi trút cơm vào miệng, dùng thước, dùng tay đánh vào mặt... được công bố qua đoạn băng ghi hình phát trên sóng truyền hình. Hành động này của bà Hoa đã gây thương tích cho cháu Phan Thành Đạt và Huỳnh Thị Mỹ Duyên.Ngày 18/3, TAND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Quảng Thị Kim Hoa mức án 18 tháng tù về tội "cố ý gây thương tích", buộc bồi thường gần 7 triệu đồng cho gia đình cháu Duyên.----------Theo VNEXPRESS.NET------------------:Nottalkin: