Mới đây đang rộ lên thông tin học sinh của một số trường học đóng trên địa bàn các huyện ngoại thành Hà Nội rủ nhau lên núi có chùa Cao để quan hệ tình dục. Việc này đang khiến nhiều người nơi đây tỏ ra vô cùng bức xúc.


Chiều ngày 20/5 chúng tôi đã có mặt ở khu quần thể Chùa Cao xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội để tìm hiểu và xác thực thông tin trên.Chúng tôi phải vượt qua hơn 1km đường núi dốc mới có thể lên tới được Chùa Cao, quang cảnh ở đây cũng khá vắng vẻ và ít người đi lại.


Trong quá trình tác nghiệp chúng tôi đã gặp gỡ và trao đổi một số người dân và một vài người khách tham quan ở Chùa Cao về những thông tin trên để xác thực tính đúng sai của sự việc.


Du khách tỏ ra ngạc nhiên khi nói về thông tin 'Học sinh rủ nhau lên núi để... sex'Trò chuyện với một cặp đôi đi cùng đường với chúng tôi lên Chùa Cao cho biết :" Bọn tôi không phải người dân ở đây, nghe tin ở đây là một nơi khá là linh thiêng nên bọn tôi đến đây để lễ phật, cầu may mắn."

Một cặp đôi chúng tôi gặp trên đường, và họ cũng khẳng định chưa nghe có chuyện học sinh sex ở trên núi.


Khi hỏi về thông tin học sinh thường lên núi để sex như một bài báo đăng tải mới đây, cặp đôi này đã tỏ ra hết sức ngạc nhiên , một bạn nam cho biết:" Tôi đã mấy lần đến đây rồi nhưng chưa bao giờ bắt gặp các cặp đôi lên trên này để quan hệ tình dục, chuyện học sinh lên đây để làm chuyện này thì nghe hơi vô lý”.Người dân bức xúc về thông tin "Học sinh rủ nhau lên núi để... sex'Anh N.T.D một người dân ở gần khu quần thể Chùa Cao cho biết: " Tôi là người dân ở nơi đây đã từ đi chùa rất nhiều lần và chưa lần nào bắt gặp cảnh các cặp đôi lên đây để làm chuyện người lớn".


"Những người đưa thông tin như vậy là đưa sai sự thật, làm như vậy là bôi nhọ thanh của nhà chùa và hình ảnh của xã Hồng Cao chúng tôi", Anh T. bức xúc nói.Chị H.T.V một người dân thuộc xã Hồng Sơn cho hay: "Ở đấy mọi người thường đến Chùa Cao vào những dịp lễ hội mà chùa tổ chức, và các em học sinh chỉ hay lui tới vào các dịp nghĩ lễ, ngày bình thường có mấy khi có người lui tới đâu. Tôi không hiểu được lại có người bịa đặt một cách trắng trợn nói không thành có như vậy, làm như vậy là không có đạo đức".


"Những thông tin như vậy không chỉ ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của ngôi chùa và hình ảnh của xã Hồng Sơn chúng tôi, mà nó còn gây ảnh hưởng lớn tới các em học sinh ở những khu vực gần đây, người nào không biết tưởng những điều kia là thật lại nghĩ các em học sinh hư đốn, không có giáo dục, vậy thì tội cho các em ấy lắm" Chị V. cho biết thêm


Như vậy mọi người dân nơi đây và một số du khách đều khẳng định là không hề có những chuyện các em học sinh rủ nhau lên trên khu quân thể để quan hệ tình dục, quá trình tìm hiểu và quá trình vượt qua hơn 1km để lên đến chùa Cao, chúng tôi cũng chưa hề bắt gặp hình ảnh những cặp đôi quan hệ tình dục ở nơi này và cũng không hề thấy những chiếc bao cao su nào vứt bên vệ đường như một số tờ báo đã đưa. Những thông tin này đã ảnh hưởng xấu đến thanh danh của ngôi chùa, hình cảnh của xã Hồng Sơn và ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của các em học sinh nơi đây.
http://phununews.vn/doi-song/nguoi-dan-xa-hong-son-buc-xuc-voi-thong-tin-hoc-sinh-ru-nhau-len-nui-de-sex-79988.html