Cụ ông Mohammed Bello Abubakar, 84 tuổi, ở Nigeria, đã khuyên mọi người không nên theo "vết xe đổ" cưới gần 90 người phụ nữ như mình.


Cụ ông 84 tuổi Abubakar có 86 người vợ. Ảnh: BBC


Sống cùng các bà vợ và ít nhất 170 đứa con ở Niger State, cựu giáo viên và nhà truyền giáo đạo Hồi nói rằng ông có thể điều hành đại gia đình là nhờ có thánh Allah giúp đỡ và vì ông có thể chữa được bệnh. "Ngay sau khi tôi gặp ông ấy, căn bệnh đau đầu của tôi đã biến mất", một trong số các bà vợ của ông cho biết.


Phần lớn người vợ của ông có số tuổi chỉ bằng một phần tư của ông, thậm chỉ trẻ hơn một số người con.


Cụ ông cũng tiết lộ, ông không hề phải đi tìm vợ mà các bà cứ tự tìm đến và ông chỉ có việc là cưới họ thôi. Phần lớn trong số 86 người vợ có số tuổi bằng một phần tư số tuổi của ông, thậm chí còn trẻ hơn những đứa con. Họ sống trong các khu nhà chật chội và ẩm thấp tại ngôi làng phía bắc Nigeria, số còn lại ở trong ngôi nhà của ông ở thủ đô Lagos.


Một số bà vợ sống chung với nhau, 3 người một phòng. Rất nhiều người trong số họ có tới 7 đứa con.


Mặc dù có một gia đình khổng lồ như vậy nhưng cụ Abubakar và các bà vợ không có nghề nghiệp. Người đàn ông này cũng từ chối tiết lộ làm sao ông có thể nuôi được số vợ con đông như vậy. Một số người vợ của ông cho biết, thỉnh thoảng ông sai lũ con đi ăn xin và nếu tất cả số con đó cùng đi thì số tiền ông thu được không hề nhỏ.


Theo BBC, trường hợp đa thê của cụ ông 84 tuổi này đang làm đau đầu nhà các nhà chức trách ở đất nước châu Phi này. Theo luật của đạo Hồi thì mỗi người đàn ông được lấy tối đa là 4 vợ nhưng họ không quy định hình phạt đối với người lấy nhiều hơn số đó.:Applause:Nên nghe những lời cụ nói, hay xem những việc cụ làm đây nhỉ?:Laughing::Laughing::Laughing: