Người dân Hà Nội hứng nước... điều hòa để dùnghttp://www.tienphong.vn/xa-hoi/nguoi-dan-ha-noi-hung-nuoc-dieu-hoa-de-dung-858073.tpo


TPO - Lâm vào cảnh mất nước, nhiều người dân sống ở giữa Thủ đô phải thức trắng đêm bơm nước, thậm chí họ còn phải hứng nước từ điều hòa để sử dụng.Người dân hứng nước điều hòa để sử dụng.


Tại Khu tập thể của Bộ Y tế (số 5, phường Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) hay còn gọi là Khu tập thể số 5 Quang Trung, đã hơn 1 tuần nay họ luôn phải sống trong tình trạng thiếu nước sạch trầm trọng, khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn.
Chị Đỗ Thị Minh bên đường ống khô khốc, không có giọt nước nào.


Cùng sống trong khu tập thể, chị Đỗ Thị Minh (45 tuổi) là hộ kinh doanh nên phải sử dụng nhiều nước cũng đang rất bức xúc vì nhà đã mất nước gần 10 ngày nay.


Trao đổi với phóng viên, bà Bạch Thị Minh Toan (72 tuổi) – Tổ trưởng Tổ dân phố số 2, thuộc Khu tập thể Bộ Y tế cho biết, khoảng 1 tuần nay nước sạch của cả khu đã bị mất mọi người phải thức đêm, dậy từ sớm hay dùng những giọt nước của điều hòa để sinh hoạt.


“Nhà ai có bể chứa thì bật máy bơm cả ngày để cho nước chảy vào bể, nếu không có thì phải trực ở dưới để bơm vào xô chậu rồi xách về dùng. Có nhiều nhà cháy đến 3 cái máy bơm vì không có nước để bơm. Nhiều nhà còn không dám mua rau để ăn vì không có nước rửa chỉ dám mua củ, quả về ăn”, bà Toan cho biết.Bà Bạch Thị Minh Toan (72 tuổi) – Tổ trưởng Tổ dân phố số 2 vặn vòi đường ống nhưng không có giọt nước nào.


Được biết, hơn 100 hộ dân của Khu tập thể trên đang là khách hàng của Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Hoàn Kiếm (Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội) tại địa chỉ số 8C, phố Đinh Công Tráng (Hoàn Kiếm – Hà Nội).


Tuy nhiên, những hộ dân này đang rất bức xúc vì đơn vị nước sạch trên đã không cung cấp đủ nước sinh hoạt cho họ trong khi đó tiền nước hàng tháng họ vẫn phải đóng đầy đủ.Một hộ dân phải hứng nước từ điều hòa để dùng.S
au đó chắt vào xô dự trữ để sử dụngNhiều hộ dân khác dùng chậu để chứa nước từ điều hòa.Nhiều hộ dân khác dùng chậu để chứa nước từ điều hòa.Bát đũa sau bữa ăn không có nước để rửa.Đường ống của các hộ dân