Anh Nguyễn Phan Hưng, đến cửa hàng VinaPhone trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội từ 10h tối qua. Trong khi ở cửa hàng Viettel, đã có người đến từ 4h30.Sau FPT, hôm nay Viettel và VinaPhone bắt đầu bán iPhone 5S và 5C chính hãng. Đây là năm mà các nhà phân phối đưa sản phẩm về sớm. Giá các model này cũng được nhận định tốt hơn so với thị trường xách tay.Cả Viettel và VinaPhone đều thông báo, iPhone 5S và 5C sẽ được bán với số lượng ít tại các cửa hàng. Trước đó, đại diện VinaPhone cho biết, máy sẽ được bán bằng cách đặt trước, còn Viettel sẽ tiến hành bốc thăm.iPhone 5S là thế hệ điện thoại cao cấp mới nhất của Apple. Vẫn giữa thiết kế của iPhone 5, nhưng sản phẩm mới được nâng cấp về cấu hình bên cạnh việc bổ sung thêm chức năng nhận diện vân tay. Trong khi đó, dòng iPhone 5C với nhiều màu sắc, vỏ nhựa, máy có bên trong tương tự iPhone 5.Vị khách này tên Quỳnh, đến từ Bình Thạnh, đang đưa mã số mua iPhone đầu tiên tại cửa hàng VinaPhone, Nguyễn Du. Hiện cửa hàng thông báo, không có iPhone 5S màu vàng bán trong hôm nay.

Khách hàng bắt đầu đi vào cửa hàng Viettel trên đường Huỳnh Thúc Kháng. Theo chị Loan, cửa hàng trưởng, sẽ có 38 máy được bán trong hôm nay, trong khi lượng khách đông hơn số đó nhiều lần.

iPhone tại cửa hàng VinaPhone bắt đầu được mở ra để bán cho khách.Người dùng bắt đầu bốc thăm ở cửa hàng Viettel, Hà Nội. Trong khi đó, các cửa hàng ở TP.HCM cho biết, 4h chiều nay mới bán iPhone 5S và 5C. Một số người đến sớm đã ra về.

Do lượng khách quá đông và không xác định được ai đến sớm, cửa hàng Viettel trên đường Thái Hà sẽ quyết định bốc thăm.

Bên ngoài, nhiều người đang nóng lòng chờ sản phẩm mới từ Apple. Model được nhiều người quan tâm nhát là bản 5S 16GB màu vàng, tuy nhiên, cửa hàng này cho biết, họ có không đến 10 máy.
Nhân viên VinaPhone bắt đầu gọi khách theo danh sách vào mua iPhone 5S, 5C mới. Khách hàng sau khi phát phiếu sẽ ghi thông tin cá nhân. Hiện tại, tất cả 50 phiếu đã được phát ra.Tại TP.HCM, máy đã được nhân viên VinaPhone mang ra khỏi kho hàng.

Cửa hàng VinaPhone bắt đầu gọi khách vào bán iPhone 5S. Danh sách này được xác nhận bởi nhân viên bảo vệ tại đây.Nhìn từ bên trong một cửa hàng bán iPhone tại Hà Nội trước giờ mở bán.

Theo nhân viên Viettel tại Thái Hà, Hà Nội, cửa hàng sẽ có khoảng 30 máy bán ra. Trong khi lượng người có mặt đã hơn 50 tính đến 7h50 phút sáng nay.Đây là anh Nguyễn Phan Hưng, người đến đầu tiên từ 10h tối qua.

Hình ảnh những người đứng chờ trước giờ cửa hàng mở bán iPhone 5S.

Anh Trà Thanh Hải, Q.Tân Bình, xếp hàng từ 5h sáng, đang giơ số thứ tự lấy tại cửa hàng VinaPhone. Anh Trà là một trong nhiều người chờ mua iPhone 5S phiên bản vàng.

Trong khi đó, nhân viên VinaPhone tại Hà Nội thông báo, 8h sáng sẽ bắt đầu mang iPhone đến tay khách hàng. Khoảng 10 người trong danh sách đã đi vào cửa hàng trên đường Huỳnh Thúc Kháng.

Tại TP.HCM, các cửa hàng VinaPhone đã bắt đầu mở cửa đón khách.

Những người đến mua iPhone 5S, 5C tại cửa hàng VinaPhone ở Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội đã lập danh sách riêng. Anh Nguyễn Phan Hưng, người đăng ký mua iPhone 5S 16GB màu vàng cho biết, mình đến từ 10h tối qua. Anh Hưng đã ở lại qua đếm trước cửa hàng.

Tại cửa hàng lớn của VinaPhone trên đường Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM, một vài người đã có mặt để chờ mua. Theo những người này, họ chờ bản iPhone 5s màu vàng.

Tại cửa hàng Viettel trên đường Cao Thắng, quận 3, TP.HCM, sáng nay vẫn chưa mở cửa, hầu như không có khách hàng nào đến sớm.

Nhiều người xếp hàng tại đây cho biết, họ đến từ hơn 6h, trời còn sẩm tối và còn ngái ngủ. Nhiều người còn mang bánh mì theo ăn sáng để giữ chỗ.Tại cửa hàng VinaPhone trên đường Huỳnh Thúc Kháng, tính đến 7h sáng, có khoảng gần 40 người đã chờ sẵn. Ảnh: Tuấn Mark.

Trong khi đó, cửa hàng Viettel trên đường Thái Hà khoảng hơn 10 người. Anh Đồng Mạnh Hiếu, 22 tuổi, cho biết, anh đến đây từ 4h30 sáng để chờ mua. Như phần lớn khách hàng tại đây, anh Hiếu chờ mua iPhone 5S phiên bản màu vàng. Ảnh: Thành Duy.


Tại TP.HCM, không khí mua iPhone mới trầm hơn. Viettel vẫn đóng cửa các hệ thống của mình và ít người đến sớm. Trong khi các cửa hàng của VinaPhone đã có khách. Tại Nguyễn Du (quận 1), có khoảng 5 người đã đứng chờ sẵn.


Theo ghi nhận của các phóng viên, các cửa hàng bán iPhone 5S, 5C tại Hà Nội có lượng người xếp hàng đông hơn.


Hình ảnh bảng treo bán iPhone tại cửa hàng VinaPhone ở Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM.Nguồn