Sau thành công của Thuyền giấy, Ngọc Lan tiếp tục trở lại với phim truyền hình ở dạng vai lam lũ, hiền lành với cuộc đời của Thủy trong “Mặn hơn muối”.

Thời gian qua, cô vẫn rong ruổi theo đoàn làm phim Mặn hơn muối (đạo diễn Nhâm Minh Hiền, Hãng phim M&T Pictures sản xuất) ra tận Phan Rang để quay. Ngọc Lan cho biết so với lúc quay vai cô thợ may Hương Thảo trong Thuyền giấy, vai Thủy trong Mặn hơn muối “trần ai” hơn gấp trăm lần.

Nhân vật Thủy là cô gái nghèo phải sớm bươn chải mưu sinh cùng gia đình bằng nghề làm muối, trải qua nhiều trắc trở, thăng trầm để vươn lên thoát nghèo trên mảnh đất quê hương. Tỏ ra hào hứng với vai diễn hay nhưng Ngọc Lan lại than: “Phim khai thác cuộc đời cơ cực… mặn hơn muối của những diêm dân khi đối diện với sự khắc nghiệt của thiên nhiên và nạn buôn lậu muối ngoại nên tôi đóng phim này cũng… mặn hơn muối luôn!”.

Theo Ngọc Lan: “Ngoài những cảnh quay trên núi cao hẻo lánh suốt mấy ngày liên tục, cực khổ nhất là những cảnh quay ở đồng muối tại vùng đất Phan Rang khí hậu khắc nghiệt khiến cô nhiều hôm mệt sắp… ngất. Khi quay phim này, Ngọc Lan mới hiểu sao người ta nói “chát mặn một đời muối”.Hiện tại cô khá bận rộn với vai diễn trong phim ‘Mặn hơn muối’. Nhân vật của Ngọc Lan là một phụ nữ gặp nhiều truân chuyên, một mình làm lụng vất vả để nuôi 3 em nhỏ.Sau 2 tháng quay phim ở Phan Rang, làn da Ngọc Lan bị ‘nhuộm’ đen hẳn đi nhưng cô vẫn vui vì có vai diễn ấn tượng.


Nguồn NL
Đ Online