http://tintuconline.com.vn/vn/nguoinoitieng/510190/index.html


"Hân thích đi xem bói lắm và thường đi với Mai Phương Thúy nhưng chỉ là xem cho vui thôi. Xem xong người ta nói những điều tốt thì tin, còn xấu thì không tin nữa", Hoa hậu Ngọc Hân kể.


Từng thích bạn trai giống Lam Trường


- Năm Rồng được coi là một năm may mắn và nhiều hy vọng đối với mọi người, còn với Hoa hậu Ngọc Hân thì sao?


- Hân cũng có nhiều mơ ước, dự định trong năm nay lắm. Đặc biệt là có thể mở thêm được một hai cửa hàng nữa và đều làm ăn phát đạt (cười).


- Đầu năm mới, một số người có thói quen đi xem bói, Ngọc Hân có thói quen này không?


- Hân thích đi xem bói lắm và thường đi với Mai Phương Thúy nữa đấy. Nhưng chỉ là xem cho vui thôi. Xem xong người ta nói những điều tốt thì tin, còn xấu thì không tin nữa- Mới đây thấy Ngọc Hân chia sẻ là sợ ế chồng, vậy sang năm mới đã tính đến chuyện “tuyển chồng” chưa vậy?


- (Cười) Chuyện đó thì khó mà lên kế hoạch được lắm. Có khi mình lên kế hoạch kỹ càng thì lại không ăn thua gì nhưng có khi bất ngờ nó lại đến, chẳng thể nào nói trước được điều gì. Với lại hiện tại, Hân chưa có đối tượng nào thì làm sao mà tính được đây?


- Chẳng lẽ một Hoa hậu mà lại không có chàng trai nào “trồng cây si trước cổng” thì khó tin nhỉ? Hay là tiêu chuẩn của Hoa hậu quá cao?


- Công việc bận rộn nên Hân cũng không để ý đến chuyện ấy nữa. Mà đúng là chẳng thấy có ai ngỏ ý gì với mình cả. Hân chưa bao giờ đặt ra tiêu chuẩn nào cho mình cả. Hân thấy nhiều người cứ đặt ra tiêu chuẩn phải thế này, thế nọ nhưng rồi lại gặp người trái ngược hoàn toàn. Thế nên tốt nhất là không đặt ra một tiêu chuẩn nào hết.


- Vậy còn “tình yêu thủa ô mai” của Ngọc Hân thì sao, chắc hẳn phải thú vị lắm?


- Gọi là tình yêu thì chưa phải đâu nhưng hồi lớp 10, Hân có một cậu bạn rất đẹp trai, giống ca sĩ Lam Trường lắm, chỉ mỗi tội bạn ấy lại… thấp hơn Hân. Nhà cậu bạn này rất xa nhưng sáng nào cũng chịu khó đạp xe đến đón Hân đi học. Hai đứa mới chỉ quý nhau thôi chứ chưa có gì sâu sắc. Sau một thời gian, bạn ấy có bạn gái. Lúc đó, Hân cũng thấy hơi buồn buồn một chút nhưng kiểu trẻ con nên rồi cũng quên đi nhanh chóng. Bây giờ thỉnh thoảng Hân vẫn gặp lại người bạn ấy và hai đứa vẫn rất vui vẻ.Không phù hợp với showbiz- Trước khi trở thành hoa hậu Việt Nam, Ngọc Hân là người mẫu, nhưng gần đây, hình như Ngọc Hân không còn mặn mà lắm với việc trình diễn thời trang nữa thì phải?


- Đúng vậy, bây giờ mỗi năm Hân chỉ biểu diễn một, hai lần vào những dịp như Tuần lễ thời trang Việt Nam chẳng hạn. Trước thời điểm đi thi hoa hậu, Hân đã xác định dù có đoạt giải hay không thì sau đó Hân cũng không diễn thời trang nữa. Hân không có ý định gắn bó lâu dài với nghề người mẫu mà muốn đầu tư nghiêm túc cho việc học tập để có một sự nghiệp ổn định sau này. Và nghề Hân chọn cũng vẫn liên quan đến thời trang đó chứ.- Mới đây, Ngọc Hân có màn song ca cùng ca sĩ Mạnh Quân tại một sự kiện. Có phải Ngọc Hân chuẩn bị bước vào con đường... ca hát?


- Không đâu. Chuyện lấn sân ca hát hay điện ảnh như mọi người hay nói thì Hân không bao giờ có ý định ấy. Hân biết mình không có khả năng trong những lĩnh vực đó nên xác định tư tưởng ngay từ đầu là phải… tránh xa rồi. Lần hát mà chị vừa nói chỉ là góp vui, phụ họa thêm cho Mạnh Quân thôi.


- Tại sao Ngọc Hân luôn vắng mặt trong những bữa tiệc của giới showbiz?


- Quả thực, Hân thấy không phù hợp và không thấy hứng thú với những sự kiện hào nhoáng của showbiz. Tuy nhiên, không phải Hân từ chối tất cả những lời mời tham dự các sự kiện. Hân thường xem xét kỹ, nếu thấy phù hợp thì cũng nhận lời. Còn những nơi, những sự kiện có yếu tố nhạy cảm, dễ gây hiều lầm thì Hân sẽ từ chối.- Nhiều hoa hậu, người đẹp khác thường có thu nhập cao rất dễ bằng việc mặc đẹp và xuất hiện tại các bữa tiệc, sự kiện. Nếu cũng làm như vậy, Ngọc Hân sẽ có nhiều tiền hơn và có thể làm từ thiện được nhiều hơn, điều đó cũng rất tốt chứ?


- Hân thấy tuổi trẻ của mình qua đi rất nhanh nên chỉ muốn tập trung thời gian và công sức cho những kế hoạch lâu dài, tạo tiền đề cho cuộc sống ổn định, tương lai vững chắc của mình về sau. Có thế Hân không nhanh chóng có được nhiều thứ như những người khác nhưng Hân muốn mình đi chậm mà chắc.Được tặng hàng hiệu nhưng chỉ cất đi làm kỷ niệm


- Hầu hết các sao Việt đều dùng hàng hiệu, nhưng Ngọc Hân lại không dùng món đồ hàng hiệu nào. Tại sao vậy?


- Đối với Hân, những món đồ hàng hiệu đó quá đắt, quá xa xỉ với cuộc sống, thu nhập của Hân và gia đình. Nếu bây giờ mà Hân xách về nhà một món đồ hàng hiệu đắt tiền, dù mua bằng tiền của Hân đi nữa thì chắc bố mẹ cũng không cảm thấy vui vẻ và chính bản thân Hân cũng không thấy vui thích với điều đó. Hân từng được tặng một số món đồ hàng hiệu như thế nhưng thường chỉ cất đi để làm kỷ niệm chứ không dùng bao giờ. Hân vẫn thường xem, theo dõi những xu hướng thời trang mới nhất trên thế giới, Hân rất thán phục những thiết kế đó nhưng việc Hân có dùng nó hay không lại là một chuyện khác.Nói như vậy không phải là Hân “tẩy chay” hàng hiệu. Chỉ là hiện giờ, Hân thấy nó chưa phù hợp với mình thôi. Nếu sau này, Hân trở thành một người giàu có, có thể tự tin, tự hào sắm đồ hiệu từ tiền mình tự kiếm được thì Hân sẽ chọn những món đồ thực sự tinh xảo, độc đáo mà khi dùng nó, sẽ khó có người đoán được ra nó là của hiệu nào chứ Hân cũng không thích kiểu hàng hiệu nhìn cái đã biết của hãng này, hãng kia như nhiều người vẫn dùng.


- Vậy Ngọc Hân có thể tiết lộ thu nhập chính của Hân hiện nay là từ đâu và số lượng cụ thể như thế nào?


- Cửa hàng này thì Hân mới mở nên chưa cho nhiều thu nhập, chỉ bình thường thôi. Hân cũng có tham gia một số sự kiện, làm một số công việc khác như MC chẳng hạn nên cũng có thu nhập. Hân còn có những kênh đầu tư khác nữa. Nói chung cũng có đủ tiền chi tiêu cho các nhu cầu của bản thân.- Có khi nào Hân phải xin thêm tiền của bố mẹ nữa không?


- Không, thậm chí Hân còn biếu thêm bố mẹ nữa ấy chứ. Nhưng thường bố mẹ cũng không mấy khi “thèm” nhận đâu. Từ hồi học lớp 10, khi tham gia hoạt động người mẫu là Hân đã không phải xin tiền của bố mẹ rồi. Bây giờ thỉnh thoảng có được khoản tiền nào nhiều nhiều, Hân hay đưa cho bố mẹ hoặc có dịp về quê thì mua quà biếu bà.


- Đã tốt nghiệp đại học và đi làm nhưng bố mẹ vẫn theo sát Ngọc Hân trong tất cả mọi chuyện. Hân có bức bối vì sự kèm cặp cẩn thận này không?


- Thực ra theo Hân, đó chỉ là sự quan tâm bình thường của bố mẹ đối với con cái mà thôi. Hân vẫn ví vui mình như Tôn Ngộ Không, có thể mặc sức tung hoành ngang dọc nhưng vẫn nằm gọn trong tay của Phật Tổ Như Lai. Với Hân, bố mẹ cũng cho Hân “tự do trong khuôn khổ” như thế. Hân không thấy có gì phiền phức cả. Cũng có thể là do đã “chịu đựng” như thế từ lâu rồi nên thấy rất bình thường. Trước đây, hồi còn đi học thì “giờ giới nghiêm” của Hân được bố mẹ quy định là 22h30 nhưng bây giờ đã được “nới” rộng hơn đến 23h30 rồi.
Theo Đất Việt