Lâu nay, trong suy nghĩ của mọi người, dấu hiệu đầu tiên của ngoại tình là việc mờ ám trong giờ giấc như "đi sớm, về khuya", thay đổi mọi sinh hoạt. Do đó việc phát hiện ra ai đó ngoại tình cũng không mấy khó khăn.


Thế nhưng trong cuộc sống của thời mở cửa này, việc ai đó ngoại tình thật khó bị phát giác, bởi họ vẫn đi lại đúng giờ quy định, không mảy may có biểu hiện đi ngang về tắt, những người xung quanh chẳng có lý do gì để nghi ngờ lòng chung thủy của họ, nhưng đằng sau vỏ bọc nghiêm chỉnh ấy là những "âm mưu" hoàn hảo của cuộc tình vụng trộm rất an toàn. Bởi với một số người đặc biệt là giới nhân viên, công chức giờ nghỉ trưa là thời gian lí tưởng cho những phút giây sống "ngoài chồng, ngoài vợ"...


Chuyện về những cuộc "ăn vụng... khéo"


Mỗi lần nghe các bạn than phiền về việc ông xã ngày nào cũng "đi sớm về khuya", chị Thanh lại có dịp để khoe sự nghiêm túc, chuẩn mực của chồng mình trong giờ giấc cũng như mọi sinh hoạt hàng ngày. Chị luôn tự hào vì đã quản lý được giờ giấc của chồng, đồng nghĩa với việc nắm được anh trong tay, chẳng có cô nào có cơ hội "chớp" được chồng chị cả.


Bởi sáng nào anh cũng đưa chị đi làm, chiều đón về rất đúng giờ và buổi tối càng không có chuyện anh đi ra ngoài. Nếu như một ngày kia, chị không vô tình đọc được tin nhắn trên điện thoại của chồng để quên ở nhà thì chị sẽ luôn sống trong niềm tự hào của một người vợ biết cách "trói chồng". Tin nhắn có với nội dung thông báo thay đổi địa điểm chỗ hẹn vào buổi trưa, vẻ rất tình tứ.


Chị Thanh âm thầm nhờ người lần theo số điện thoại đó, tạm ngừng việc cơ quan bỏ thời gian theo dõi anh mới phát hiện ra rằng: Chồng mình đã "tận dụng" giờ nghỉ trưa của cơ quan để cặp kè với một cô gái trẻ (buổi trưa chị nghỉ làm muộn hơn anh, thương chồng nên chị thỏa thuận vợ chồng buổi trưa không ăn cùng nhau). Sau hàng loạt những buổi trưa bám sát theo chồng, chị đã biết được cuộc tình vụng trộm hết sức khéo léo của anh.


Chồng chị và tình nhân thường hẹn nhau ở một địa điểm rất xa cơ quan của hai người, cùng nhau đi ăn trưa. Sau đó họ vào các quán cà phê có ghế nằm nghỉ trưa hoặc tìm đến các nhà nghỉ ngoại thành. Đến giờ làm việc, chồng chị và tình nhân lại vội vã chia tay, mỗi người đi một đường, ai nấy về cơ quan mình.


Chẳng đồng nghiệp nào ở cơ quan anh biết chuyện ăn vụng của chồng chị cả. Bởi họ thấy anh làm việc chăm chỉ, không có những cuộc điện thoại hẹn hò... và lại giờ nghỉ trưa của cơ quan mỗi người tản mát một nơi, người gặp gỡ bạn bè người về nhà nên chẳng ai biết.


Và cũng chẳng ai nghĩ anh cặp bồ vào giờ nghỉ bởi để đánh "lạc hướng" dư luận, trưa nào cũng có một anh bạn cùng khu đến rủ anh đi ăn cơm, sau này mọi người mới biết chính người bạn này đã tự nguyện làm "đồng minh giúp anh tạo ra màn kịch "giả đi ăn trưa nghiêm túc" để tạo điều kiện cho anh đến với bồ nhí mà không để lại chút nghi ngờ gì.


Chị Thanh thực sự choáng váng trước cuộc tình vụng trộm quá khéo của người chồng mà chị luôn tin là mẫu mực. Cay đắng hơn khi sự thật bị phơi bày, anh đã thú nhận với chị thời gian anh cặp bồ giờ cơm trưa bằng đúng số năm hai vợ chồng chung sống...


Khi mới cưới nhau, hai vợ chồng chị Mai Anh trưa nào cũng đón nhau đi ăn cơm, song dần dần thấy việc đó bất tiện vì cơ quan của hai vợ chồng cách xa nhau nên chị thống nhất với chồng: Buổi trưa hai vợ chồng không ăn cùng nhau. Ban đầu, buổi trưa, khi chồng gọi điện đến cơ quan không gặp Mai Anh, anh tỏ ý sinh nghi thì bị chị nạt nộ rằng anh nghen tuông vớ vẩn, trưa nào chị chẳng đi mua sắm với các bạn gái hoặc về thăm mẹ đẻ.


Và Mai Anh đã khôn khéo kéo mẹ và các bạn gái về phía mình để che chắn cho một cuộc tình vụng trộm vào buổi trưa. Mai Anh thường nói với mọi người là chồng chị hay ghen tuông vô lý, buổi trưa hay gọi điện giám sát nên nhờ mọi người xác nhận "khống" cho việc về nhà mẹ đẻ hoặc đi với bạn bè.


Tin và thương Mai Anh "có một người chồng ghen tuông" nên mọi người giúp chị việc đó. Thế là, hết giờ làm việc buổi sáng, Mai Anh ung dung dắt xe khỏi cơ quan, đến một địa điểm ngoại thành, ít người biết, tình nhân đang đợi chị ở đó. Họ cùng nhau đi ăn, cùng vào nhà nghỉ trong những con hẻm kín đáo. Đến giờ làm việc, chị nghiêm chỉnh về cơ quan như một công chức gương mẫu...


Đồng nghiệp nào cũng tin chị đi mua sắm với bạn, về nhà với mẹ vì thỉnh thoảng chị lại xách vài cân hoa quả về bảo mẹ chị gửi biếu mọi người. Chỉ khi vợ của người đàn ông kia đến tận cơ quan đánh ghen mọi người mới biết rõ về cuộc tình sắp đặt khéo léo của Mai Anh. Riêng mẹ chị và bạn bè hết sức ân hận vì đã vồ tình "tiếp tay" cho sự phản bội chồng con của chị...


Hiện nay, những cuộc ngoại tình tranh thủ kiểu như trên đang dần trở thành "mốt" ở nhiều cơ quan, công sở. Thực tế cho thấy rất khó để phát giác một cuộc ngoại tình giờ cơm trưa bởi sự sắp đặt khôn khéo của người trong cuộc. Khi ở bàn ăn, quán nước, họ thể hiện tình cảm như những đồng nghiệp, bạn bè, càng không dễ bắt quả tang họ trong nhà nghỉ bởi nhiều cặp không đi cùng nhau, lại "hoạt động" chớp nhoáng. Ngoại tình giờ cơm trưa thực sự là mối lo ngại của nhiều gia đình đặc biệt là các gia đình trẻ...


Bao giờ dẹp hết nhà nghỉ hoạt động trái phép?


Với những người có cuộc tình vụng trộm, đặc biệt những cuộc ngoại tình chớp nhoáng giờ cơm trưa thì nhà nghỉ là chốn thiên đường lý tưởng. Hiện nay, theo thống kê chưa đầy đủ, chỉ tính riêng ở thành phố Hà Nội có khoảng 550 nhà nghỉ. Cách quản lý của các nhà nghỉ trái phép hết sức "thoáng", mọi đối tượng được tự do vào nhà nghỉ, không cần xuất trình loại giấy tờ tùy thân nào. Các cặp tình nhân giờ nghỉ trưa dễ dàng tìm được "thiên đường" của mình tại các nhà nghỉ kín đáo, an toàn, dễ xóa dấu vết.


Và giờ nghỉ trưa cũng là giờ cao điểm hoạt động của các nhà nghỉ. Nắm bắt được nhu cầu của "thượng đế", các chủ kinh doanh nhà nghỉ liên tục sáng tạo các khu nhà ở các vùng vượt xa tầm ngắm của thiên hạ, tuyệt đối kín đáo và luôn bảo vệ khách hàng bằng việc giấu biển xe, không tiết lộ thông tin...


Ngoại tình giờ nghỉ trưa có thể coi là một biến tướng tinh vi của những người không biết trân trọng giá trị của hạnh phúc giá đình. Sự lừa dối hết sức bài bản, khôn khéo của họ cần bị phát giác lên án, cần có sự can thiệp của các cơ quan đoàn thể, đặc biệt là các cơ quan pháp luật.


Và thiên truyện dài kỳ về hoạt động của các nhà nghỉ trái phép luôn đồng hành với các cuộc tình trăng gió. Bao giờ dẹp hết nhà nghỉ hoạt động trái phép, hạn chế các nguy cơ băng hoại đạo đức, gây tan vỡ gia đình?


Câu trả lời không chỉ dành cho các cơ quan chức năng mà còn dành cho các "thượng đế" - những người đánh đổi hạnh phúc của mình cho những cuộc phiêu lưu tình ái dại dột. Nếu họ biết trân trọng giá trị của tổ ấm gia đình thì việc dẹp bỏ nhà nghỉ sẽ thuận lợi bởi đã giảm đi một bộ phận "cầu" lớn, phần "cung" ắt sẽ giảm...


(Theo tuoitre.com.vn)