Những hình ảnh hậu trường khiến nhiều người tin rằng các thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Đại dương lần đầu tổ chức ở Việt Nam biết trước câu hỏi và cả đáp án của phần thi này.Ngay sau thông tin thí sinh Thu Phương trả lời ngô nghê về giàn khoan Hải Dương 981, một số hình ảnh hậu trường của Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2014 được đăng tải trên mạng xã hội. Theo đó, các người đẹp cầm trên tay một tờ giấy đầy chữ và chăm chú học thuộc. Hình ảnh này khiến dư luận đặt nghi vấn các người đẹp được ban tổ chức cho học thuộc câu hỏi và đáp án trước khi bước vào vòng thi ứng xử hôm 25/5?

Tân hoa hậu Đặng Thu Thảo đang chăm chú vào tờ giấy trên tay khiến dư luận cho rằng cô đang học thuộc lòng đáp án.

Mỗi thí sinh đều cầm trên tay một xấp giấy và tập trung đọc trước phần thi ứng xử.


Nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra ngay sau khi xuất hiện những hình ảnh này. Một số người cho rằng, đây là trường hợp hiếm có bởi từ trước đến nay chưa có cuộc thi nhan sắc nào lại để hình ảnh hậu trường được đăng tải thiếu kiểm soát như vậy. Một cư dân mạng phát biểu: ''Sao BTC Đại dương lại để mấy cái ảnh các em tu luyện được public (công khai - PV) nhỉ?... Ôn bài thế rồi mà trả lời vẫn như tấu hài...''.


Chủ đề trở nên nóng hơn khi một số bình luận cho rằng, Hoa hậu Đại dương không nên đưa đề thi ứng xử liên quan đến vấn đề chính trị: ''Đẹp mà còn hiểu biết nữa thì cần gì đi thi. Lỗi là ở BTC, trưởng giả học làm sang''.


Hoa hậu Diễm Hương cũng đưa ra ý kiến riêng: ''Em thua đó, lúc mình thi thì không ai cho lấy một cái để dựa dẫm''.

Một cư dân mạng thể hiện sự thất vọng đối với cuộc thi.

Hoa hậu Diễm Hương cũng đóng góp ý kiến.


Bên cạnh những ý kiến chê trách, một số lại tỏ ra thông cảm vì đây là lần đầu Hoa hậu Đại dương được tổ chức tại Việt Nam nên khó tránh những sai sót.


http://news.zing.vn/Nghi-an-thi-sinh-Hoa-hau-Dai-duong-biet-truoc-cau-hoi-ung-xu-post420085.html#category_featured|noibat0