Cho rằng những giải thích của bệnh viện và bác sĩ trực tiếp đỡ cho vợ mình chưa hợp lý, anh Tâm thẳng thắn: “Gia đình tôi không chấp nhận lời xin lỗi của bác sĩ Thu. Đề nghị bệnh viện nhanh chóng làm rõ, một đứa con nữa của chúng tôi đã đi đâu”.


>> Nghi án một trẻ song sinh “mất tích” tại bệnh viện


Vụ thai phụ hơn 10 lần siêu âm đều kết luận song thai nhưng khi sinh ra chỉ có một bé gái đang “căng như dây đàn”. Nhiều ngày qua, những người thân của hai bên gia đình sản phụ Trần Thị Kim Hiên sốt ruột vì họ vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng từ bệnh viện. “Chúng tôi đề nghị bệnh viện đưa ra những dẫn chứng cụ thể để khẳng định hơn 10 lần siêu âm mang song thai của cháu tôi trước đó là sai. Chỉ cần có kết luận cụ thể này gia đình sẽ yên tâm đưa hai mẹ con nó về”, ông Nguyễn May chú của sản phụ cho biết.
Chị Hiên sốc nặng vì luôn nghĩ mình sẽ có hai đứa con


Người nhiều lần khám cho kết luận chị Hiên mang song thai, đồng thời trực tiếp thực hiện ca mổ bắt con cho sản phụ này là BS Vũ Thị Thu (công tác tại khoa Sản bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức). Anh Chí Tâm cho biết, sau khi sự việc bất thường về ca sinh của vợ tôi được báo chí phản ánh, bác sĩ Thu đã gửi lá thư muộn màng đến xin lỗi gia đình. Trong thư có đoạn viết: “Tôi rất buồn vì để xảy ra sự việc lầm lẫn trước sanh thế này. Chẩn đoán trước sanh là song thai nhưng khi mổ ra chỉ có một bé gái. Tôi cũng là một người mẹ, hơn nữa tôi còn là một thầy thuốc. Sự thật là như thế, tôi không thể nói sai được… Nay tôi viết mấy dòng mong vợ chồng Hiên và gia đình thông cảm cho tôi”.


Cầm lá thư trên anh Chí Tâm cho biết: “Tôi không chấp nhận lời xin lỗi của bác sĩ Thu. Thà một hoặc hai lần chẩn đoán sai thì có thể bỏ qua được nhưng làm sao có thể sai cả 10 lần siêu âm? Trước lúc vợ tôi vào phòng mổ các bác sĩ còn chúc mừng vì vợ chồng tôi sắp “có cả nếp lẫn tẻ” (bác sĩ kết luận song thai một trai một gái). Họ còn hỏi tôi “có muốn triệt sản hay không?” May mà tôi từ chối…”.


Anh Chí Tâm bức xúc: “Hôm trước, chính vị bác sĩ này còn trách ngược lại gia đình tôi vì cho rằng bà đã đỡ cho vợ con tôi được “mẹ tròn con vuông” nhưng gia đình đã phụ ơn bà khi làm lớn chuyện, mang sự việc phản ánh đến cơ quan báo chí. Có lẽ bà đã không hiểu nỗi khổ tâm của chúng tôi khi bỗng dưng bị mất đi một đứa con”.
Anh Chí Tâm cho biết "Mất một đứa con nhưng gia đình tôi còn bị bác sĩ trách bội ơn"


Anh Tâm bất ngờ khi biết, hiện trong hồ sơ bệnh án của vợ anh có một kết quả siêu âm với kết luận “chỉ có một thai”. “Thật vô lý. Chỉ có một thai sao họ không dừng ca mổ để kiểm tra lại và cũng không báo cho gia đình mà còn chúc mừng tôi “có nếp có tẻ”. Giải thích vấn đề này BGĐ bệnh viện cho rằng: “Vì lúc đó sản phụ đã được đưa vào phòng mổ, chuẩn bị sinh…”.


Hiện bác sĩ Thu đã kết luận với gia đình sai sót là do “ảo ảnh khi siêu âm” và nhận trách nhiệm về mình. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia đầu ngành siêu âm sản khoa thì không thể có chuyện ảo ảnh trong siêu âm thai. Thông tin từ BS Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức cho biết, tuần tới bệnh viện sẽ tiến hành họp Hội đồng khoa học để kết luận về trường hợp của sản phụ Kim Hiên. Quan điểm của bệnh viện là sai đến đâu xử lý đến đó, không có chuyện bao che.


Vân Sơn


http://dantri.com.vn/c728/s728-621808/nghi-an-mot-tre-song-sinh-mat-tich-gia-dinh-tung-bi-bac-si-trach-boi-on.htm