Vừa mới rước nhau về, còn chưa dứt khỏi men say hạnh phúc, ấy vậy mà họ đã có vô số lý do để càu nhàu. Nếu không thể thương lượng, điều đình, chưa biết chừng phải sớm bước vào khủng hoảng hôn nhân.- “Anh ấy luôn để mở nắp bồn cầu”. Vài lời than tương tự có thể là râu tóc rơi vãi khắp bồn rửa mặt, kem đánh răng dùng xong không đóng nắp, khăn tắm dùng xong không treo lên móc hoặc không mang quần áo bẩn cho vào máy giặt... Phụ nữ luôn có vấn đề với chuyện vệ sinh cá nhân của đàn ông. Vấn đề thực sự chỉ là vấn đề khi họ dọn về một nơi chung sống.


- “Anh ấy chẳng nhìn kỹ xem có cái gì trong tủ lạnh đâu, chỉ phàn nàn rằng đồ anh ấy muốn ăn thì không có”.


- “Anh ấy để tất cả giấy tờ, tài liệu, các hóa đơn, thư từ, báo... nhận được trong ngày lên bàn uống nước, trong khi chỉ nhấc chân thêm vài bước đã có thể để chúng đúng nơi quy định rồi”.


- “Cô ấy luôn phàn nàn không ngớt về việc tôi để bát đĩa bẩn mãi trong bồn. Có mỗi cái đĩa với vài cái bát thôi, sao phải rửa luôn. Bát đĩa bẩn không để trong bồn rửa thì để ở đâu nữa?”.


- “Anh ấy luôn mồm hỏi tôi cái này cất ở đâu, cái kia cất ở đâu trong khi bản thân chẳng bao giờ ngăn nắp”.


- “Tình yêu của tôi toàn vứt khăn tắm đã dùng dưới sàn nhà, trên giường, trên ghế. Hậu quả là bao giờ cũng để lại một bãi ẩm rất to”.


- “Anh ấy đặt túi rác ngay cạnh cái thùng rác chứ không phải ném gọn vào trong thùng. Tại sao thế?”


- “Cô ấy đá tôi ra khỏi giường, chỉ bởi vì tôi ngáy!”


- “Cứ mở tủ hay ngăn kéo ra là cô ấy không bao giờ đóng lại ngay, khổ tôi suốt ngày va vào chúng. Cô ấy tưởng chồng là mình đồng da sắt chắc?”


- “Mỗi khi đi công tác về, cô ấy mất cả tuần sau đó để dỡ đồ và dọn va ly”.


- “Tôi cứ đang làm việc là cô ấy lại lẻn ra sau chồng mà xoa với bóp”


- “Cô ấy hay bàn lùi, đúng là đồ... phụ nữ!”


- “Cô ấy thiếu kỹ năng giao tiếp”


- “Ô hô không chỉ có mình tôi đâu. Vợ cũng không treo lại khăn ngay sau khi cô ấy tắm xong đấy!”


- “Vợ hay lo nghĩ quá nhiều”


- Vợ tắm cực kỳ lâu. Mỗi lần cô ấy bước vào nhà tắm, tưởng như cả thế kỷ sau mới bước ra vậy. Có khi thời gian ấy, tôi đã đánh xong một giấc rồi.


http://giadinh.net.vn/gia-dinh/nghe-vo-chong-tre-than-2013032504414151.htm