(Dân trí) - Ngày 22/10, PV Dân trí tại Nghệ An đã trao 31.850.000 đồng đến cô Nguyễn Thị Nhung nhân vật trong bài viết "Bố mất do tai nạn, mẹ gian nan tìm “ánh sáng” cho con".


>> Bố mất do tai nạn, mẹ gian nan tìm “ánh sáng” cho con
Ngày 22/10, PV Dân trí trao 31.850.000 đồng đến chị Nhung.


Cô Nguyễn Thị Nhung hiện công tác giảng dạy tại trường Tiểu học Thanh Thủy, huyện miền núi Thanh Chương, Nghệ An. Chồng cô mất trong một vụ tai nạn. Người chồng ra đi khi cô còn quá nhiều vất vả, một mình gồng gánh nuôi cháu nhỏ Nguyễn Đức Sơn (3 tuổi) bị mù cả hai mắt. Cô Nhung cho biết, chưa tròn 1 tuổi nhưng Sơn đã phải nằm viện và các bác sĩ bảo bị đục thủy tinh thể, bởi căn bệnh rung giật nhãn cầu do hội chứng Rubela.


Không chỉ có thế, Sơn còn bị điếc bẩm sinh và trái tim có nhiều dị tật. Đến nay cháu Sơn đã trải qua 3 lần mổ mắt nhưng do biến chứng nên dẫn tới tình trạng bong võng mạc, mắt phải không nhìn thấy còn mắt trái chỉ thấy mờ mờ khi đưa vật vào sát tận mắt của em. Hiện cô Nhung đã đưa con về nhà tại Thanh Chương để điều trị.


Tại buổi trao quà, cô Nhung chân thành cảm ơn tấm lòng độc giả báo Dân trí giúp đỡ mẹ con cô trong lúc khốn khó này. "Đây là số tiền quá lớn mà từ trước tới giờ mẹ con tôi nhận được. Thông qua báo điện tử Dân trí, tôi xin được cảm ơn tới quý độc giả đã giúp đỡ cháu Đức nhà tôi trong lúc hoạn nạn này", cô Nhung chia sẻ.


Trước đó, ngày 19-10, cô Nguyễn Thị Nhung bị một đối tượng xấu từ số điện thoại 01697.266.726 tự xưng là nhân viên của ngân hàng điện thoại bảo cô có quà bạn đọc ủng hộ 45 triệu đồng và 500 USD. Để được nhận số tiền trên, đối tượng lạ này yêu cầu cô Nhung phải làm theo yêu cầu như sau: Phô tô chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh của con và kèm theo chi phí 6,5 triệu và phải bắt xe đi một mình từ Thanh Chương xuống TP Vinh để làm thủ tục nhận tiền.


Cứ tưởng là thật, cô Nhung đã nhờ người thân chở mình từ Thanh Chương xuống TP Vinh để gặp gỡ đối tượng lạ để nhận quà. Theo cô Nhung, trong quá trình trên xe đối tượng lạ này đã điện thoại liên tục và khi xuống thành phố Vinh phải thực hiện theo yêu cầu của hắn như các điểm hẹn phải đi một mình, mang theo tiền phí (6,5 triệu đồng) thì mới được nhận quà. Vừa đặt chân xuống thành phố Vinh ồn ào náo nhiệt, đối tượng lạ này đã yêu cầu cô Nhung phải di chuyển tới 3 địa điểm khác nhau.


Quá lạ lẫm, cộng thêm phần sợ sệt nên cô Nhung đã điện thoại cho PV Dân trí nhờ giúp đỡ. Sau khi nghe câu chuyện về cô Nhung, PV Dân trí đã liên lạc với PC 47 CA tỉnh Nghệ An để được trở giúp để truy tìm đối tượng giả danh lừa đảo người nghèo. Gần một buổi chiều ngày 19/10, đối tượng này đã yêu cầu cô Nhung phải bỏ tiền, giấy tờ từ gốc cây này, đến gốc cây khác và thay đổi nhiều địa điểm khác nhau. Nhưng rất may, nhờ có sự phối hợp với các trinh sát trẻ PC47 nên số tiền cũng như giấy tờ của cô Nhung đã không bị mất, còn đối tượng lạ rất tiếc không xuất hiện.


Chưa dừng lại ở đó, ngày 21/10, Cô Nhung lại bị một đối tượng lạ trên dùng số điện thoại khác lừa trúng thưởng 100 triệu đồng từ chương trình khuyến mại quay số may mắn của Viettel. Tuy nhiên, lần này cô Nhung đã cảnh giác và từ chối nhận món quà hờ này.


Nguyễn Duy


http://dantri.com.vn/c167/s167-654333/suyt-lat-tay-duoc-ke-lua-dao-co-giao-nguyen-thi-nhung.htm