(Dân trí) - Một con voi đực bị kẻ gian bắn chết và cắt ngà. Nhiều người dân địa phương phát hiện cũng đã lấy đi một số xương. Theo nguời dân, con voi có thể đã chết khoảng 1 tháng nay.
Nhiều người dân kéo đến xem xác voi chết (Ảnh: Hồng Quân)


Người dân ở bản Cao Vều, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An cho biết, con voi bị giết chết nói trên được phát hiện vào ngày 26/3/2011 trên vùng đồi giáp ranh giữa hai huyện Thanh Chương và Anh Sơn. Con voi này đã phân hủy, ngà đã bị kẻ gian cắt. Theo người dân địa phương, có khả năng con voi bị bọn lâm tặc bắn chết.


Ông Trần Xuân Cường - PGĐ Vườn quốc gia Pù Mát cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông tin người dân báo cáo về việc con voi chết nhưng xác voi nằm ở địa bàn giáp ranh giữa hai huyện Thanh Chương và Anh Sơn không thuộc quyền quản lý của vườn mà quyền quản lý thuộc về Hạt kiểm lâm Thanh Chương. Con voi này sống hoang dã và nằm hẳn ngoài vùng đệm của vườn chúng tôi. Hiện vườn quốc gia chúng tôi có khoảng 15 - 17 con voi, đang sinh sống và phát triển tốt...”.Hiện trường con voi đã bị chết thối rửa... (Ảnh: Hồng Quân)


Sáng nay 27/3, ông Nguyễn Văn Tứ - Hạt trưởng Hạt kiểm lâmThanh Chương cho biết: “Việc con voi chết tôi nhận được tin báo từ quần chúng vào tối qua (26/3), hiện chúng tôi đã thành lập đoàn và đang trên đường đi đến khu vực con voi bị chết. Con voi bị chết như thế nào chúng tôi chưa rõ. Chúng tôi cũng mong các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ nguyên nhân cái chết của con voi. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa xác định được khoảng thời gian voi chết”.


Sự việc con voi bị giết lấy ngà đang gây xôn xao dư luận, mong cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An sớm vào cuộc điều tra.Nguyễn Phê - Hồng Quân


http://dantri.com.vn/c20/s20-467756/nghe-an-mot-con-voi-bi-ha-sat-lay-nga.htm