Tiếp nối mùa xuân cùng trăm hoa đua nở, dưới ánh nắng chói chang của những ngày mùa hạ, có không ít loài hoa cũng cùng nhau khoe sắc, tỏa hương.


Khắp phố phường hay trên những con đường của mọi miền Tổ quốc, mùa hạ đã về với cái nóng nực vốn có, khiến cuộc sống mỗi người dường như nhộn nhịp và chật chội hơn. Thế nhưng, có những lúc cái nắng gay gắt ấy cũng dường như dịu lại, khi ta bắt gặp hình ảnh một đóa hoa đang rung rinh trong gió.


Nếu cho rằng hương sắc mùa xuân đến cùng những xúc cảm dịu dàng, ấm áp để xua tan đi màu trời còn hơi tai tái hay chút se lạnh còn vấn vương, thì mùa hạ lại về với cuộc đời cùng cảm thức mạnh mẽ về sức sống muôn màu muôn vẻ.


Từ những loài hoa thanh khiết như sen trắng, sen hồng, đến những vẻ đẹp giản dị, nguyên sơ của hoa đại, hay phượng vĩ, bằng lăng rực rỡ tuổi học trò,... tất cả đều mang đến cho mùa hạ một nét riêng để khiến người ta nhung nhớ, mong chờ, và lưu luyến.

Phượng đỏ nở rực phố phường từ những ngày tháng Năm đầu mùa hạ.

Bằng lăng tím ngắt một màu khơi gợi nỗi nhớ nhung.
Màu của hoa điệp vàng cũng góp thêm sự rực rỡ của sắc hoa mùa hè.

Hoàng yến cũng rực vàng cả một góc trời trong nắng.
Hoa đại (còn được gọi là hoa Chăm pa) có màu trắng nguyên sơ...
Cũng có sắc đỏ thắm nồng...
Và cả sắc hồng ngây thơ, e ấp.

Mùa hạ về, trong ánh nắng mai có cánh sen hồng tỏa hương thơm ngát.

Và có cả những bông sen trắng tinh khôi, thanh khiết.Trong đầm, những bông súng cũng dần ươm nụ.Trà my cũng đã khẽ khàng nở hoa.

Những bông hoa mùa hạ không chỉ thu hút ong bướm rộn ràng đi lấy mật...Mà còn khiến lòng người dịu lại trong cái nắng trưa, dù chỉ là với một cành hoa không tên, được ít người biết đến.


Nguồn: http://soha.vn/thongtin/du-lich/LVO3NWO3/ngam-muon-hoa-dua-no-trong-ngay-he-ruc-ro.htm