Cùng dạo qua những điểm ngắm sắc phớt hồng anh đào nổi tiếng nhất Tokyo mùa hoa nở


Ngày hôm qua, những bông anh đào đầu tiên đã bừng nở ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Anh đào năm nay nở khá sớm do thời tiết ấm lên nhanh bất thường. Theo dự đoán, loài hoa với sắc hồng phớt, được coi là biểu tượng đất nước này sẽ nở tới giữa tháng 4, thu hút đông đảo du khách tới tham quan.
Để chuẩn bị đón một lượng khách đông đảo về dự ngày lễ hanami (lễ ngắm anh đào) thường niên, thành phố đã cho treo đèn lồng tại những điểm ngắm hoa nổi tiếng và mở các quầy hàng phục vụ trà và bánh cho khách ngắm hoa.
Điểm đến được nhiều người biết tới nhất tại Tokyo là công viên Ueno. Năm nay, người ta dự đoán sẽ có khoảng 2,3 triệu lượt khách tới thăm trong 2 tuần. Công viên sở hữu 1.000 cây anh đào, mở cửa từ 8 giờ sáng tới đêm, phục vụ cả những ai thích ngắm anh đào khi màn đêm yên tĩnh buông xuống.
Một địa danh khác không kém phần nổi tiếng là công viên Shinjuku Gyoen. Công viên cực rộng lớn với hơn 1.300 cây anh đào, được trồng trong những khu vườn xây dựng kiểu truyền thống Nhật Bản. Khu công viên này cũng đông nhưng không chật ních như Ueno. Tuy nhiên, Shinjuku Gyoen chỉ mở cửa đến 4 giờ chiều.
Nếu không muốn hòa vào dòng người quá đông đúc tới các điểm ngắm cảnh, bạn có thể tham quan rất nhiều đền, chùa quanh Tokyo. Hầu như ngôi đền nào cũng trồng khá nhiều anh đào, nổi tiếng nhất là đền Kiyomizu Kannon-Do.
Dọc theo con sông Sumida, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng tới 1.000 cây anh đào với sắc hồng lãng mạn, điểm xuyết những ngọn đèn lồng đỏ tuyệt đẹp. Khi bóng tối bao phủ, những ngọn đèn LED sẽ thắp sáng những cây anh đào đến 9 giờ 30.
Một điểm ngắm cảnh thú vị khác mà ít người biết khi tới Tokyo là Chidorigafuchi. Du khách có thể thuê thuyền, chèo lại gần những bông anh đào hồng để ngắm cảnh, chụp ảnh. Thay vì đèn lồng, khu ngắm cảnh này được thắp sáng bằng đèn LED đến tận 10 giờ tối.
Nếu bạn thích kết hợp giữa ngắm anh đào và tour mua sắm ở khu phố Harajuku và Shibuya, công viên Yoyogi chính là điểm đến cho bạn. Tại đây, có 800 cây anh đào, chia làm hai khu vực, rất gần cổng vào khu Harajuku.
Khu vực dọc bờ sông Meguro với 800 cây anh đào và đền thờ Yasukuni với 600 cây cũng là điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn có nhiều thời gian và muốn ngắm trọn vẹn anh đào nở trong thành phố.


Kawaii (Xzone/TTTĐ)
Nguồn:http://xzone.vn/Web/77/482/102187/Ngam-cay-anh-dao-dau-tien-no-hoa-tai-Tokyo.html