Nga: Giấy vệ sinh in hình Obama, Merkel có giá 20 USD


29/06/15 12:38Giá của hai cuộn giấy vệ sinh được đóng trong một gói đầy màu sắc với hình ảnh của Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Anh David Cameron là 990 rúp tương đương 20 USD.Loại giấy vệ sinh có hình Tổng thống Obama, Thủ tướng Merkel, Thủ tướng Cameron được Nga tung ra thị trường ngày 28/6


Các doanh nghiệp tại thành phố Omsk (Nga) ngày 28/6 đã bất ngờ tung ra thị trường một loại giấy vệ sinh trên đó có in các điểm chính trong văn bản các biện pháp trừng phạt chống Nga do Liên minh châu Âu (EU) thông qua ngày 12/9/2014, tờ lenta cho biết.


Ngoài ra, loại giấy vệ sinh này cũng được in dòng chữ "câu trả lời của Nga". Giá của hai cuộn giấy vệ sinh được đóng trong một gói đầy màu sắc với hình ảnh của Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Anh David Cameron là 990 rúp (tương đương khoảng 20 USD). Lô hàng đầu tiên được tung ra là một nghìn gói (2000 cuộn giấy).


"Trong 19 mét giấy vệ sinh chất lượng cao, hai lớp được làm từ 100% chất liệu cellulose, được in các điểm chính của tài liệu về các biện pháp trừng phạt chống Nga do phương Tây áp đặt”, Đại diện công ty sản xuất loại giấy này cho biết.


Loại giấy vệ sinh Nga có in các điểm chính trong văn bản trừng phạt Nga


Liên minh châu Âu EU, Mỹ và Canada bắt đầu áp đặt lệnh trừng phạt chống Nga vào mùa xuân năm 2014.


Ngày 22/6 vừa qua, EU đã gia hạn các biện pháp trừng phạt chống nước Nga thêm 6 tháng nữa (đến tháng 1/2016).


Đáp lại, tháng 8/2014, Nga cũng áp đặt các biện pháp trừng phạt trả đũa, trong đó cấm nhập các sản phẩm nông nghiệp từ các nước thành viên của EU, Mỹ, Canada, Úc và Na Uy. Sau khi EU gia hạn lệnh trừng phạt chống Nga đến tháng 1/2016, Nga cũng đe dọa trừng phạt – đáp trả phương Tây về vấn đề này.


Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.