(Kienthuc.net.vn) - Đoạn trích bài thơ “Cháu nhớ Bác Hồ” được một bé học sinh lớp 5 viết bằng nét chữ đẹp như in, thanh, đậm rõ ràng khiến người xem phải ngỡ ngàng.


Mấy ngày nay, thành viên các trang mạng chia sẻ Quảng Bình, huyện Lệ Thủy... đang truyền tay nhau một bài thi viết chữ đẹp cực kỳ ấn tượng. Đó là bài tham dự Hội thi viết chữ đẹp cấp tiểu học tỉnh Quảng Bình năm 2012 – 2013 của học sinh Trần Phương Thảo, lớp 5B trường tiểu học Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.


Bài thi với nét chữ đẹp, đúng tiêu chuẩn khiến nhiều người xem nhầm tưởng là chữ đánh máy.Nhìn vào bài thi, hầu hết ai cũng phải ngỡ ngàng vì nét chữ viết bằng bút máy, mực đen hệt như đánh máy. Theo thông tin từ người chia sẻ bức ảnh này lên Facebook Lệ Thủy, đề thi cho phép thí sinh viết tay trong 30 phút, nhưng chưa tới 20 phút thì em Phương Thảo đã hoàn thành bài thi và sau đó đã đạt số điểm cao nhất.


Trên góc trái tờ giấy thi có tên của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình. Được biết, bài thi viết do hội đồng coi thi quan sát rất chặt chẽ... chữ viết của bé Phương Thảo do đúng chuẩn theo kích thước quy định nên nhiều người nhầm tưởng là chữ đánh máy.


Bài không chỉ gây ấn tượng bởi nét chữ đẹp mà bài thơ về Bác Hồ trong đó cũng tạo nhiều cảm xúc. Bài thơ hay, cảm động lại được viết bằng nét chữ đẹp mềm mại làm tăng cảm nhận của người đọc.Cư dân mạng hết lời khen ngợi bài thi viết.Thành viên các trang mạng Quảng Bình, Lệ Thủy quê tôi đang dành tặng rất nhiều lời khen ngợi cho bài thi và em nhỏ có nét chữ đẹp, chuẩn này. Nickname Viết An bình luận: “Chữ đẹp quá, thật sự mình rất kính nể. Cảm ơn đã chia sẻ bài thi này!”. Nickname Lộc Hạ An Thủy bình luận: “Công nhận là chữ đẹp như in, nhưng nhìn kỹ thì vẫn có lỗi chữ bị ‘lùn’. Nhưng như vậy đã là rất giỏi rồi”.http://kienthuc.net.vn/cong-dong-mang/net-chu-dep-tuyet-dinh-cua-hoc-sinh-huyen-le-thuy-285093.htmlGửi từ ứng dụng Cafe trên iPhone