Nâng cao nhận thức về bệnh đái tháo đường


Cập nhật 02:00 ngày 28-12-2009


Nhan Dan --- Trang tin bàiND - Dự án xã hội hóa hoạt động truyền thông trong chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống bệnh đái tháo đường thời gian qua đã có nhiều hoạt động nâng cao nhận thức của cộng đồng và xã hội về mức độ nguy hại của căn bệnh nguy hiểm này.


Thông qua hoạt động truyền thông cộng đồng, ngày hội thử đường huyết, ngày hội chăm sóc người bệnh đái tháo đường... thu hút hàng chục nghìn người tham gia, góp phần nâng cao nhận thức, lối sống, chế độ dinh dưỡng, luyện tập của đông đảo người bệnh và những người có nguy cơ cao. Sau khi triển khai thành công tại năm tỉnh, thành phố thời gian qua, năm 2010 sẽ mở rộng thêm 12 thành phố trong cả nước. Ðáng chú ý, dự án cũng đang xúc tiến thành lập Quỹ "phòng, chống bệnh đái tháo đường và dự phòng các bệnh hiểm nghèo ở Việt Nam".


Theo ước tính, nước ta hiện có 4,5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường nhưng nhận thức của cộng đồng về căn bệnh nguy hiểm này còn thấp, trong đó 65% số người bệnh không biết mình mắc bệnh; 79% số người bệnh khi nhập viện đã chuyển sang giai đoạn biến chứng.


(PV)