Nguyễn Hoàng Ngân là một trong số ít sinh viên ở Mỹ xuất sắc được Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) nhận vào thực tập với dự án thiết kế thí nghiệm từ vệ tinh đến trái đất trong mùa Hè này.

Dự án xe lăn vượt địa hình cho người khuyết tật (giải Ba Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế - Intel ISEF 2016 tại Mỹ) là “cú hích” giúp chàng trai Quảng Ngãi Nguyễn Hoàng Ngân chinh phục thành công học bổng “khủng” đến ngôi trường đại học hàng đầu Mỹ em mơ ước vào năm 2017. Lúc này, em trúng tuyển Đại học Pitzer với học bổng toàn phần trị giá 6 tỷ đồng.

Sau khi học tại trường ĐH Pitzer College một học kỳ, Nguyễn Hoàng Ngân đã quyết định chuyển sang trường ĐH Harvey Mudd College, Mỹ học hai chuyên ngành song song là toán học và vật lý học.

Theo Hoàng Ngân, để đậu thực tập tại NASA cần các yếu tố: Kinh nghiệm làm nghiên cứu khoa học, xây dựng mối quan hệ làm việc chuyên nghiệp, tham gia những lớp học nâng cao bao gồm những mảng kiến thức cần thiết cho dự án và hoạt động vì cộng đồng.

"Em luôn mong muốn được trở thành một nhà khoa học dùng đam mê của mình để giúp đỡ cho nhân loại dù là trực tiếp qua những phát minh hữu ích hay gián tiếp qua việc góp phần phát triển trí thức của nhân loại", Hoàng Ngân chia sẻ.Loading interface...ảnh facebook

Nguồn Trung tâm tin tức VTV24