Hàng trăm phụ nữ cùng nhiều nam giới đã tụ họp tại bãi biển Venice, California (Mỹ), hôm qua, trong ngày hội “Ngực trần” lần thứ tư được tổ chức hàng năm. Sự kiện này được tổ chức gần sát với ngày bình đẳng nữ giới 26/8 tại nhiều thành phố ở Mỹ và sẽ lặp lại tại hai thành phố ở Canada vào cuối tuần tới.


Những người phụ nữ tham gia diễu hành quyết định “thả rông” phần ngực, trong khi số khác dùng các miếng băng dán nhỏ để che đi “nhũ hoa”. Các “đấng mày râu” cũng ủng hộ chị em bằng cách mặc bikini để phản đối việc họ được phép cởi trần nơi công cộng trong khi phụ nữ thì không.


Một người tham gia diễu hành cho biết: “Có một số bang ở Mỹ đã cho phép phụ nữ cởi trần tại nơi công cộng nhưng nhiều nơi khác lại bắt giữ họ vì hành động này. Đây là quyền công dân cơ bản, giống như việc mọi người đều có quyền tắm suối nước nóng vậy”.


Một số hình ảnh của buổi diễu hành:Những người phụ nữ để ngực trần tham gia diễu hànhKhẩu hiệu đòi quyền bình đẳng cho phụ nữCả nam giới cũng tham gia ủng hộ chị emRất đông người cùng diễu hành.


http://2sao.vn/p0c1052n20110823141807125/my-phu-nu-doi-quyen-coi-tran.vnn