Trút bỏ vai giả gái và những màn diễn cường điệu, Thanh Duy mộc mạc, chân chất hơn khi biến thành nam nghệ sĩ hát cải lương hài nổi tiếng của miền Nam.


Tập thứ chín chương trình "Gương mặt thân quen" phát sóng tối 13/6. Tuần này, ca sĩ Thanh Duy hóa thân thành Hề Sa với bài hát "Người lính già vui vẻ". Hề Sa là nghệ sĩ hát cải lương, vọng cổ theo phong cách hài, nổi tiếng trong làng nhạc truyền thống miền Nam từ trước năm 1975. Khi hóa thân thành nhân vật cách biệt mình về tuổi tác, thế hệ, Thanh Duy không lo lắng mà rất háo hức. Anh bắt chước khá giống chất giọng hóm hỉnh, nét diễn duyên của người nghệ sĩ già.


Thanh Duy còn nhờ Gia Huy (phải) - thí sinh mùa đầu tiên của Gương mặt thân quen nhí - vào vai cháu nội của mình trong tiết mục. Tuần này, Thanh Duy tiếp tục đoạt giải nhất 100 triệu đồng. Anh từng hai lần đoạt giải nhất tuần ở sân chơi này khi hóa thân thành Lệ Quyên, MC Thanh Bạch...


Giám khảo Mỹ Linh rất vui khi thấy Thanh Duy chững chạc trong tiết mục. Chị nhắc lại, vài tuần trước Thanh Duy từng bị giám khảo chê, góp ý thẳng thắn vì quá tin vào khả năng của bản thân, hay làm "lố" khi hóa thân vào các nhân vật. Còn tuần này, chị thấy ở nam ca sĩ tinh thần cầu thị cao khi thay đổi phong cách.


Hoài Linh và Đức Huy cũng dành nhiều lời khen cho Thanh Duy. "Nghệ sĩ Hề Sa là một trong những người tôi ái mộ... Khi Thanh Duy bắt thăm chọn vai này, tôi sợ em không thể hát vọng cổ. Nhưng không ngờ hôm nay em làm được. Em hát kiểu chân chất ngày xưa làm tôi thấy thấm nhiều lắm", Hoài Linh nói.


Mai Quốc Việt làm Tuấn Ngọc với bài hát "Ghen". Anh giả được cách nhấn nhá, nhả chữ lẫn kiểu hát méo miệng thường thấy ở nam danh ca hải ngoại. Màn diễn của anh khá mộc mạc, không cần dùng đến vũ đạo mà tập trung diễn tả cảm xúc sâu lắng.


Giám khảo Đức Huy nhận xét, trong số những nghệ sĩ từng bắt chước Tuấn Ngọc, Mai Quốc Việt làm giống nhất. Hoài Linh đồng tình với Đức Huy, nhưng anh bắt lỗi Mai Quốc Việt phát âm hai chữ “ôm” và “rồi” trong bài hát chưa được tròn chữ như Tuấn Ngọc.


Khương Ngọc làm Chí Tài, trình diễn bài hát "Nhỏ ơi". Với nhân vật này, Khương Ngọc thể hiện đúng hình ảnh người đàn ông điềm đạm, chân thành trong tình yêu. Tuy vậy, nam diễn viên cũng pha màn kịch hài hước vào bài hát để tạo không khí sinh động.


Giám khảo Mỹ Linh nhận xét: "Khương Ngọc luôn luôn làm tôi thích thú vì sự sáng tạo của bạn ấy". Còn Hoài Linh cho rằng, Khương Ngọc hóa trang khá giống với chí Tài nhưng nụ cười chưa "đểu" bằng.


Ái Phương nhập vai ca sĩ Quách Phú Thành với ca khúc nhạc Hoa lời Việt "Thành phố cuồng nhiệt". Cô khá vất vả để học thuộc bài hát bằng tiếng Hoa. "Tôi ấn tượng với các bước nhảy điêu luyện của bạn, sexy. Tôi chỉ tiếc Ái Phương chọn tông hơi thấp nên lúc bạn xuống giọng thì không nghe thấy rõ. Nhưng điều này lại là điểm rất giống với phiên bản chính", Mỹ Linh nói.


Nhật Thủy đóng giả thành viên Hyomin của nhóm nhạc Hàn Quốc T-ara. Cô hát ca khúc "Roly Poly". Dù cho rằng ngoại hình của mình chưa so được với Hyomin, Nhật Thủy vừa hát vừa nhảy sôi nổi. Ba giám khảo không biết tiếng Hàn nên không nhận xét Nhật Thủy ở bài hát, bù lại, họ nói cô có phong cách rất teen và năng động.


Ngọc Liên nhập vai Quang Linh với bài hát "Bạn tôi". Vì có mẹ là người gốc Huế, Ngọc Liên phần nào giả được chất giọng của Quang Linh. Tiết mục hát của cô còn có màn hoạt cảnh nói về những người bạn thời sinh viên nghèo khó. "Là một người con miền Trung, tôi từng chứng kiến cảnh lũ lụt quê mình. Bài hát của Ngọc Liên dàn dựng rất xúc động", Hoài Linh nói.


Tập mười của Gương mặt thân quen phát sóng tối 20/6.